Vận tải cơ An-124 của quân đội Nga chở 25,5 triệu khẩu trang y tế mua từ Trung Quốc

Máy bay vận tải An-124 của không quân Nga vừa chở 25,5 triệu khẩu trang y tế do Trung Quốc sản xuất về nước để phục vụ công tác phòng chống dịch Covid-19.

Hôm nay (23/3), Bộ Quốc phòng Nga thông báo, vận tải cơ An-124 đã hạ cánh xuống Moscow cùng 25,5 triệu khẩu trang y tế mua từ Trung Quốc. Số khẩu trang này sẽ được phân phát cho các cơ quan chính phủ và nhiều tổ chức tình nguyện tại Nga.

Nhân viên y tế làm việc tại sân bay quốc tế Sheremetyevo gần thủ đô Moscow của Nga. (Ảnh: Reuters)

“Máy bay vận tải An-124 của không quân Nga đã chuyển 25,5 triệu khẩu trang y tế từ Trung Quốc về sân bay Chkalovsky”, Sputnik dẫn thông báo từ Bộ Quốc phòng Nga.

Theo Bộ Công Thương Liên bang Nga, số khẩu trang trên sẽ được phân phát cho các nhóm tình nguyện chịu trách nhiệm giúp đỡ người cao tuổi cùng hàng loạt cơ quan chính phủ bao gồm Bộ Nội vụ, Cơ quan An ninh Liên bang Nga và Cơ quan Hải quan Liên bang Nga.

“Chúng tôi đang sử dụng mọi biện pháp sẵn có nhằm đảm bảo nguồn cung thiết bị bảo vệ cá nhân bao gồm huy động và tăng năng suất, chuyển dây chuyền sản xuất sang 24/7, chuyển các doanh nghiệp dệt may sang sản xuất khẩu trang và tổ chức vận chuyển khẩu trang từ các quốc gia khác”, Bộ trưởng Công Thương Liên bang Nga Denis Manturov cho hay.

Hôm 19/3, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã có cuộc điện đàm và trao đổi tình hình dịch Covid-19 với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình. Hai nhà lãnh đạo đã cam kết hỗ trợ lẫn nhau và tăng cường hợp tác phát triển các phương pháp điều trị dịch bệnh.

Trong khi đó, sau khi nhận lệnh của Tổng thống Putin, quân đội Nga đã bắt đầu vận chuyển thiết bị y tế và chuyên gia tới Italy hỗ trợ đối phó dịch Covid-19 từ ngày 22/3.

Reuters dẫn thông báo từ Bộ Quốc phòng Nga cho hay, các máy bay vận tải quân sự sẽ vận chuyển 8 lữ đoàn gồm bác sĩ quân y, xe khử trùng chuyên dụng và thiết bị y tế tới Italy.

Ngoài ra, Nga sẽ cử khoảng 100 chuyên gia quân sự trong lĩnh vực virus học và bệnh dịch tới Italy, hãng tin Interfax dẫn lời Bộ Quốc phòng Nga cho hay.

Số liệu mới cập nhật của tờ Bưu điện Hoa Nam buổi sáng (SCMP) cho thấy, tính trên toàn thế giới, dịch Covid-19 đã khiến hơn 334.000 người mắc bệnh, 14.606 người tử vong và 96.241 người được chữa khỏi, xuất viện.

Trong đó, Trung Quốc có 81.093 ca mắc Covid-19, 3.270 người tử vong. Nga hiện có 367 trường hợp nhiễm virus corona chủng mới (SARS-CoV-2) gây bệnh viêm đường hô hấp cấp và 1 người đã tử vong. 

TIN LIÊN QUAN
Minh Thu (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều