Văn Lâm: "Tôi lúc nào cũng bắt 11m ngon và đẹp"

Chiều nay (5/10), thủ môn Đặng Văn Lâm đã chính thức có mặt tập luyện cùng đồng đội ở tuyển Việt Nam sau khi bay từ Thái Lan trở về.

Trao đổi với giới báo chí trước buổi tập, cầu thủ đang chơi cho CLB Muangthong United Thái Lan cho biết: "Tôi đã về Việt Nam từ ngày 3/10 nhưng do ngày hôm qua là ngày thầy Park cho toàn đội nghỉ ngơi nên tôi cũng được nghỉ thêm một ngày. Hôm nay tôi bắt đầu tập luyện cùng toàn đội, cảm giác của tôi rất vui và háo hức khi được gặp lại bạn bè trong đội tuyển".

Văn Lâm trả lời báo chí trước trận đấu.

Khi được hỏi "từ Thái Lan trở về, theo đánh giá cá nhân thì giáo án tập luyện của Muangthong United có khác với tuyển Việt Nam hay không", Văn Lâm cho biết giáo án tập luyện ở Thái Lan không khác quá nhiều so với đội tuyển nhưng anh từ chối chia sẻ chi tiết.

Buổi tập ngày hôm nay, HLV Park Hang-seo giành rất nhiều thời gian quan sát Văn Lâm.

Nói về trận cầu sắp tới với tuyển Malaysia - đội từng thua Việt Nam 2 lần tại giải AFF Cup năm 2018, cầu thủ đang chơi cho CLB Muangthong United Thái Lan cho biết: "Lần này Malaysia chuẩn bị kỹ và họ chắc chắn không muốn thua Việt Nam nữa. Họ sẽ tấn công mạnh mẽ hơn nữa và chúng tôi phải chuẩn bị thật kỹ. Bởi AFF Cup đã qua, mình phải cho qua niềm vui chiến thắng đó mà chuẩn bị tới trận đấu tới. Bản thân tôi cũng vậy, trước một trận cầu tôi đều luôn chuẩn bị cho mình sẵn sàng tất cả để ra sân".

Thủ môn Văn Lâm chăm chỉ tập luyện trong ngày hội quân cùng tuyển Việt Nam.

Khi được nhắc về khả năng bắt penalty gần đây được cải thiện rất nhiều, đặc biệt là màn phản ứng trọng tài khá gắt thời gian qua ở Thái Lan, Văn Lâm nửa đùa nửa thật cho biết: "Tôi lúc nào cũng bắt 11m ngon và đẹp. Đúng hay sai không biết nhưng lúc nào tôi cũng thấy đẹp (cười). Về việc phản ứng trọng tài là vì ông ấy đã bắt sai. Tôi vốn dĩ ít khi phản ứng quyết định của trọng tài nhưng lần đó quá bức xúc. Tuy nhiên, tôi cũng cần rút kinh nghiệm, sẽ hạn chế bớt những kiểu phản ứng như thế này".

Văn Lâm được các HLV trao đổi rất kỹ trong buổi tập ngày hôm nay.
Khi có Văn Lâm, cả đội vui hơn hẳn so với những buổi tập khác.

Đặng Văn Lâm cũng gửi lời chúc tới Lương Xuân Trường, cầu thủ vừa chia tay đội tuyển Việt Nam vì chấn thương nặng. Xuân Trường sẽ phải nghỉ thi đấu dài hạn do bị tổn thương dây chằng trong buổi tập tuần trước.

"Lúc Xuân Trường chấn thương, tôi ở bên Thái Lan nghe được tin cảm thấy rất buồn. Với cầu thủ, điều quan trọng nhất là sức khỏe, trong khi Trường lại dính chấn thương rất nặng. Tất nhiên chấn thương cũng là một phần trong bóng đá nên tôi mong Xuân Trường có thể sớm vượt qua khó khăn này để trở lại tốt hơn", Đặng Văn Lâm chia sẻ.

TIN LIÊN QUAN
Anh Hùng
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều