Ùn tắc kéo dài trên cầu trên Thanh Trì, lái xe ô tô tháo dải phân cách lách làn

Do ùn tắc kéo dài, để đi nhanh, một số tài xế lái xe ô tô không chỉ cố tình đi vào làn xe máy mà còn tự ý tháo dỡ dải phân cách trên cầu Thanh Trì, Hà Nội để lách.

Theo phản ánh của nhiều người tham gia giao thông trên cầu Thanh Trì (quận Hoàng Mai, Hà Nội), vào khoảng 10h ngày 15/12, làn đường ô tô hướng trung tâm Hà Nội đi Quốc lộ 5 có lượng người tham gia giao thông với mật độ cao, phương tiện phải di chuyển chậm.

Hình ảnh lái xe tháo dải phân cách trên cầu Thanh Trì. (Nguồn ảnh: FB).

Để đi nhanh, nhiều tài xế ô tô đã đi vào làn đường xe máy. Và sau đó một tài xế xe tải đã dừng xe, tháo dải phân cách để cho xe lách sang làn đường xe máy, tránh sự kiểm tra của cảnh sát giao thông ở phía trước. Việc làm này đã gây ùn ứ ở làn đường xe máy.

Hành động tự ý tháo dỡ dải phân cách của nhiều tài xế đã được người dân ghi lại.

Một lãnh đạo Đội CSGT số 14 – Phòng CSGT đường sắt – đường bộ - Công an TP Hà Nội cho biết, đơn vị  sẽ kiểm tra và xử lý nghiêm đối với các tài xế vi phạm.

Theo Nghị định 46/2016, nếu tự ý tháo dỡ, di chuyển, treo, đặt, làm sai mục đích sử dụng hoặc làm sai lệch biển báo hiệu, đèn tín hiệu giao thông, rào chắn, cọc tiêu, cột cây số, vạch kẻ đường, tường bảo vệ, mốc chỉ giới; cấu kiện, phụ kiện của công trình đường bộ, người vi phạm sẽ bị phạt tiền từ 3.000.000 đến 5.000.000 đồng.

Ngoài ra, người vi phạm còn phải khôi phục lại tình trạng ban đầu đã bị thay đổi do vi phạm hành chính gây ra. Với hành vi đi sai làn, các tài xế có thể bị phạt từ 800 nghìn -1,2 triệu đồng.

TIN LIÊN QUAN
Hải Ngọc
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều