Tùng Dương "ủ lửa" với "Những chuyến đi"

Lần đầu tiên sau 8 năm vào nghiệp ca hát, ca sĩ Tùng Dương mới chính thức làm riêng một liveshow cá nhân mang tên Những chuyến đi sẽ tổ chức 2 đêm 3, 4/12 tại Nhà hát Lớn Hà Nội.

Tùng Dương "ủ lửa" với "Những chuyến đi"

Lần đầu tiên sau 8 năm vào nghiệp ca hát, ca sĩ Tùng Dương mới chính thức làm riêng một liveshow cá nhân mang tên Những chuyến đi sẽ tổ chức 2 đêm 3, 4/12 tại Nhà hát Lớn Hà Nội.

Lý giải về tên gọi của liveshow, ca sĩ Tùng Dương cho biết, với mỗi người, mỗi chuyến đi đều mang lại những hành trang sống hay ít nhiều là những kỷ niệm, những gương mặt lạ quen đến và ghi dấu ấn trong tâm tư... Với anh, bước vào nghề ca sĩ và may mắn có được những thành công nhanh chóng.

Tùng Dương `ủ lửa` với `Những chuyến đi`

Ca sĩ Tùng Dương

Và đặc biệt, "những chuyến đi" ấy đã làm nên rất nhiều mối lương duyên âm nhạc cho Tùng Dương. Và với mỗi chặng đường, Tùng Dương đều đã có những thành công nhất định mà với cá nhân anh, không thể không nhắc đến mỗi khi nhìn lại thời gian đã qua và nhìn lại chính mình ở thời điểm bây giờ hoặc hướng đến tương lai trong nghề nghiệp.

Tùng Dương đã thực hiện nhiều mini show cá nhân và không ít show diễn với các đồng nghiệp. Trong số ấy, có thể kể đến 3 chương trình. Liveshow Yêu (2010) với đàn chị Thanh Lam, tổ chức tại Hà Nội và Tp HCM - đề cử giải thưởng Cống hiến 2010 - Chương trình của năm.

Tùng Dương `ủ lửa` với `Những chuyến đi`

Và bùng nổ nhất là chương trình mang tên Dương & Lý cùng với tài năng trẻ Lê Cát Trọng Lý mở màn cho seri chương trình Không gian âm nhạc (4/2011), và chương trình Quê nhà của nghệ sĩ guitar người Pháp gốc Việt lừng danh - Nguyên Lê.

Có thể nói liveshow này sẽ tóm tắt ngắn gọn và cô đọng hành trình âm nhạc mà Tùng Dương đã bước qua. Từ sân khấu thử sức của Sao Mai Điểm Hẹn cho đến hàng loạt những chương trình trải nghiệm lớn nhỏ trong đời sống âm nhạc của anh.

Tùng Dương `ủ lửa` với `Những chuyến đi`

Một loạt những "kỷ niệm âm nhạc" hay có thể nói là những dấu ấn Tùng Dương trong làng nhạc Việt từ album đầu tay Chạy trốn (với nhà sản xuất Lê Minh Sơn), đến Ô màu khối lập phương (với nhà sản xuất Đỗ Bảo) và gần đây nhất là Li ti (với nhà sản xuất Vincent Nguyễn).

Những chuyến đi... sẽ là một chương trình "ủ lửa" trong suốt một quãng thời gian đủ dài và đủ chiêm nghiệm của Tùng Dương. Đó cũng sẽ là một chương trình được đầu tư công sức và nhiệt huyết của ê kíp đạo diễn Việt Tú, người đã tạo ra một "không gian âm nhạc" tuyệt vời cho Tùng Dương - Lê Cát Trọng Lý nửa năm trước đây.

Tùng Dương `ủ lửa` với `Những chuyến đi`

Chính Tùng Dương cũng thổ lộ, "nhiều khán giả của tôi chưa kịp có cơ hội xem hai đêm diễn Không gian âm nhạc số 1, và tôi muốn ấp ủ tái hiện đêm diễn bùng nổ ấy trong một chương trình âm nhạc của riêng mình".

Đạo diễn Việt Tú và nhạc sĩ Thanh Phương sẽ tiếp tục giữ vai trò tổng đạo diễn và đạo diễn âm nhạc của chương trình. Với lời hứa hẹn giản dị về một sân khấu nhiều ánh sáng và xoay chuyển thoải mái hơn, phần trình diễn của Tùng Dương sẽ được sự hỗ trợ của một ekip đầy đủ sự tinh tế và cẩn trọng, giúp Tùng Dương được một lần thỏa mãn trên sân khấu một mình anh làm chủ.

Hà Anh

Dấu ấn khó phai trên con đường âm nhạc của Tùng Dương

Bên cạnh thực lực được nhìn nhận, Tùng Dương cũng may mắn có những bước ngoặt vừa vặn đưa anh chạm đến những vị trí xứng đáng tại từng thời điểm. Sao Mai Điểm Hẹn 2004 là mảnh đất màu mỡ và đủ va chạm để Tùng Dương phá phách những cá tính tuổi trẻ của mình.

Nhưng có một điều đặc biệt, Tùng Dương khác với các ca sĩ khác khi anh không có sự trưởng thành rõ ràng ở mỗi mặt sau từng đêm diễn, Tùng Dương mang đến cuộc thi một “tinh thần khẳng định xứng đáng”, điều sau này cũng tự bản thân trưởng thành và trở thành cái gọi là “đẳng cấp” của giọng hát.

Ngay sau đó, theo tiến trình làm hình ảnh quen thuộc, Dương phát hành CD Chạy trốn để làm rõ nét màu sắc âm nhạc đa dạng, bên cạnh những nét “điên dại” vẫn chưa dứt từ cuộc thi năm 2004. Đây là Tùng Dương của thời “sù sì”, âm nhạc chiếm phần lớn hơi thở trong đời sống của anh. Chỉ hát những gì mình thích, không cầu kỳ, tính toán, không tạo hình cho âm nhạc, đó là Tùng Dương tuổi 22. Đây cũng là thời điểm Tùng Dương ghi dấu với những ca khúc Trăng khát, Ôi quê tôi, Quê nhà...

Tùng Dương là một ca sĩ không có nhiều CD trên con đường trải dài 8 năm. 3 cái tên chính thức Chạy trốn, Ô màu khối lập phương và Li ti. Chạy trốn là dấu chân chào sân và tự tô màu, Những ô màu khối lập phương là một cuộc chơi nghề đối thoại, thì Li ti chính là tấm màn nhung phủ mượt và làm tinh tế hơn toàn bộ màu sắc Tùng Dương đã pha trộn trong suốt khoảng thời gian qua.

Bên cạnh đó, cũng không thể không nhắc đến những nhạc sĩ đã đóng góp không ít ca khúc và kĩ năng sản xuất để Tùng Dương có được tên tuổi như thời điểm hiện tại, đó là: Trần Tiến, Lê Minh Sơn, Đỗ Bảo, Lưu Hà An, Sa Huỳnh…

loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều