Từ ngày mai, xe máy được đi vào làn ô tô trên đại lộ đẹp nhất TP.HCM

Nhằm giảm tải cho làn xe máy vốn đông nghẹt trong giờ tan tầm, sở Giao thông Vận tải đã quyết định thay đổi cách phân làn và đóng khoảng mở các giải phân cách tại những con đường có mật độ lưu thông cao.

Từ ngày mai, xe máy được đi vào làn ô tô trên đại lộ đẹp nhất TP.HCM - ảnh 1
Từ ngày mai một là ô tô trên đường Phạm Văn Đông sẽ mở cho xe máy đi vào.

Theo đó từ ngày mai – 23/4 xe máy đi trên đường Phạm Văn Đồng, đoạn từ nút giao Nguyễn Thái Sơn (quận Gò Vấp) đến đường số 38 (quận Thủ Đức) sẽ được chạy vào làn ô tô trong cùng (sát dải phân cách với làn xe máy) trong giờ cao điểm từ 6h đến 8h và từ 16h đến 18h30’. Đồng thời tốc độ tối đa của làn đường này sẽ giảm từ 80 km/h xuống còn 60km/h.

Trong khi đó tại đường Trường Chinh đoạn từ đường Cộng Hòa (quận Tân Bình) đến đường Phan Văn Hớn (quận 12) sẽ tiếp tục cho xe hai bánh chạy vào một làn trên phần đường dành cho ô tô trong thời gian từ 6h đến 8h và từ 16h đến 18h30’. Tốc độ tối đa tại đây cùng được điều chỉnh từ 80 km/h xuống còn 60km/h.

Ngoài ra tại giao lộ Cộng Hòa - Ấp Bắc và Cộng Hòa - Tân Kỳ Tân Quý sẽ tiếp tục phương án đóng khoảng mở dải phân cách vào giờ cao điểm chiều từ 17h đến 18h30’. Điểm quay đầu xe trên đường Trường Sơn (phía trước Trung tâm thương mại SuperBowl) sẽ cấm xe ô tô tải, ô tô khách trên 25 chỗ quay đầu.

Tại đường Tân Sơn Nhất - Bình Lợi - Vành đai ngoài (đoạn từ vòng xoay Nguyễn Thái Sơn đến đường Trường Sơn) cũng cấm xe tải, xe khách trên 25 chỗ lưu thông trong thời gian từ 6h đến 20h. Lộ trình thay thế sẽ là: Vòng xoay Nguyễn Thái Sơn - Hoàng Minh Giám - Phổ Quang -Trường Sơn.

TIN LIÊN QUAN
Nguyễn Cường
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều