TT Trump đọc Thông điệp Liên bang: Vị thế của Hoa Kỳ vững chắc hơn bao giờ hết

Tổng thống Mỹ Donald Trump nhận định vị thế của Hoa Kỳ hiện vững chắc hơn bất cứ khi nào, sau khi đánh giá những thành tựu kinh tế Mỹ và nói rằng nước Mỹ lại được thế giới nể trọng.

Tuyên bố trên được Tổng thống Mỹ đưa ra trong bản Thông điệp liên bang lần thứ ba tại Điện Capitol, Washington D.C, dưới sự chủ trì của Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi và Phó Tổng thống Mike Pence.

Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: AP Photo

Nội dung bài phát biểu này được tập trung vào những thành tựu kinh tế và an ninh quốc gia của Mỹ, cùng với đó là một phần dành riêng cho chiến dịch tranh cử năm 2020 của ông Trump.

“Tôi xin nói với tất cả mọi người trên đất nước vĩ đại của chúng ta và các thành viên Quốc hội rằng: vị thế của đất nước chúng ta ngày nay vững chắc hơn bao giờ hết”, ông Trump tuyên bố.

Ông Trump đã mô tả tóm tắt những thành tựu của đất nước, đặc biệt nhấn mạnh đến kinh tế. Theo ông Trump, số người có việc làm gia tăng, cụ thể trong năm qua đã ghi nhận kỷ lục về con số người trẻ tuổi tìm được việc làm.

“Từ đầu nhiệm kỳ của tôi chúng ta đã tạo thêm được 6 triệu việc làm, nhiều hơn 5 triệu so với dự đoán của các chuyên gia chính phủ nhiệm kỳ trước”, ông Trump nhấn mạnh.

Đồng thời, trong cùng kỳ tỷ lệ thất nghiệp đã giảm, hơn nữa tỷ lệ thất nghiệp trong số người Mỹ gốc Phi và cựu chiến binh đạt được chỉ số thấp nhất trong lịch sử, còn tỷ lệ thất nghiệp của nữ giới cũng có chỉ số thấp nhất trong 70 năm qua. Tổng thống nói thêm rằng thu nhập của các hộ gia đình ở Mỹ đạt mức cao nhất được ghi nhận từ trước tới nay, đồng thời niềm tin của người tiêu dùng tăng lên “những tầm cao mới đáng kinh ngạc”.

Nói về chính sách đối ngoại, ông Trump mô tả ngắn gọn những thành tựu đạt được: Hoa Kỳ một lần nữa được thế giới nể trọng, kẻ thù phải rút lui. Ông cũng đề cập riêng đến việc ký kết “những thỏa thuận thương mại công bằng” có lợi cho nước Mỹ.

TIN LIÊN QUAN
Thanh Bình (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều