Trung Quốc phát hiện mỏ khí khổng lồ 115,3 tỷ m3 tại Tân Cương

Trung Quốc vừa phát hiện mỏ khí khổng lồ 115,3 tỷ m3 tại Khu tự trị Tân Cương. Khi đi vào khai thác, mỏ khí này có khả năng cung cấp khí đốt cho 15 tỉnh thành khu vực Đông và Bắc Trung Quốc.

Theo Tân Hoa xã, Chi nhánh mỏ dầu Tarim của Tập đoàn dầu khí quốc gia Trung Quốc (PetroChina) - đồng thời là nhà sản xuất dầu mỏ và khí đốt lớn nhất Trung Quốc cho biết, tập đoàn này vừa phát hiện ra một mỏ khí khổng lồ với trữ lượng ước tính lên đến 115,3 tỷ mét khối ở lòng chảo Tarim thuộc Tân Cương.

Vị trí Khu tự trị Tân Cương (màu hồng cam) trên bản đồ Trung Quốc.

Cụ thể, mỏ khí này ước tính có trữ lượng 115,3 tỷ mét khối khí đốt tự nhiên và 21,66 triệu tấn khí ngưng tụ. Theo  PetroChina, dự kiến mỏ khí này sẽ bắt đầu được đưa vào sản xuất vào tháng 11/2019. 

Theo ông Tian Jun, Phó Tổng giám đốc PetroChina, mỏ khí Tarim sẽ cung cấp khí đốt tự nhiên cho 15 tỉnh ở phía bắc và phía đông Trung Quốc thông qua các đường ống dẫn khí từ Tây sang Đông.

Mỏ khí này ước tính có trữ lượng 115,3 tỷ mét khối khí đốt tự nhiên và 21,66 triệu tấn khí ngưng tụ vừa được phát hiện tại Tân Cương, Trung Quốc.
 

TIN LIÊN QUAN
Nam Phương (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều