Trúng đậm ốc xoắn và sò bi, ngư dân Hà Tĩnh bỏ túi hàng chục triệu đồng mỗi ngày

Thời gian gần đây, ngoài việc đánh bắt cá thu được kết quả tốt đẹp thì nhiều tàu thuyền của bà con ngư dân Hà Tĩnh khi cập bến Cảng cá Cửa Sót (xã Thạch Kim, huyện Lộc Hà) còn có thêm món lộc trời khác là ốc xoắn và sò bi.

Mỗi ngày có hàng trăm tấn ốc xoắn và sò bi cập cảng Cửa Sót

Trao đổi với Infonet, ông Bùi Tuấn Sơn, Giám đốc Ban Quản lý các Cảng cá tỉnh Hà Tĩnh cho biết: “Trước đây, việc đánh bắt ốc xoắn và sò bi có diễn ra nhưng chỉ thu được số lượng ít. Năm nay do điều kiện thời tiết thuận lợi nên ngư dân mới thu được sản lượng lớn ốc xoắn và sò bi như thế”.

“Bình quân mỗi ngày có  từ 25 đến 30 tàu thuyền các loại cập cảng. Mỗi tàu thuyền đánh bắt được từ 1,2 tấn đến hơn 3 tấn ốc xoắn, sò bi. Giá bán mỗi kg dao động từ 7.000 đồng đến 10.000 đồng”, ông Sơn nói thêm.

Cũng theo ông Sơn, vị trí đánh bắt ốc xoắn và sò bi chỉ cách bờ biển từ 5 đến 6 hải lý, nên ngư dân thường sáng đi tối về. Điều đáng mừng là hải sản có bao nhiêu được tiêu thụ hết bấy nhiêu, không bị tồn đọng. Mặc dù giá bán không cao nhưng với số lượng lớn nên mỗi ngày, mỗi tàu thu hoạch được hàng chục triệu đồng.

Mỗi tàu thuyền đánh bắt được từ 1 đến 3 tấn.

Được biết, ốc xoắn thường sử dụng để chế biến thực phẩm, còn sò bi chủ yếu được dùng để chế biến làm thức ăn cho tôm hùm. Ngay sau khi tàu cập bến, các thương lái thường huy động ô tô đến tận cảng thu mua, rồi vận chuyển vào các tỉnh phía Nam tiêu thụ.

Việc trúng đậm ốc xoắn, sò bi đã đem lại nguồn thu nhập lớn cho bà con ngư dân và tạo thêm được công ăn việc làm cho nhiều lao động địa phương khác.

TIN LIÊN QUAN
Trần Hoàn
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều