Triều Tiên cách ly 380 người nước ngoài 30 ngày, theo dõi 3.000 người gần TQ

Hôm nay (24/2), truyền thông Triều Tiên cho hay nhằm ngăn chặn dịch Covid-19 bùng phát, Bình Nhưỡng đang cách ly khoảng 380 người nước ngoài và theo dõi 3.000 người sinh sống gần biên giới Trung Quốc.

Kể từ khi các ca nhiễm chủng virus corona mới (SARS-CoV-2) gây bệnh viêm phổi cấp được phát hiện lần đầu tiên tại thành phố Vũ Hán thuộc tỉnh Hồ Bắc của Trung Quốc vào cuối tháng 12/2019, Triều Tiên vẫn khẳng định quốc gia này chưa có trường hợp nào nhiễm Covid-19. Tuy nhiên, chính quyền Bình Nhưỡng đã cho triển khai nhiều biện pháp ngăn chặn virus corona bùng phát trên lãnh thổ quốc gia.

Dù chưa công bố trường hợp nào nhiễm Covid-19, nhưng Triều Tiên đã cho tăng cường nhiều biện pháp phòng bệnh. (Ảnh: Yonhap)

“Chúng tôi đang cách ly khoảng 380 người nước ngoài trên toàn lãnh thổ Triều Tiên, đồng thời tăng cường giám sát y tế và xét nghiệm đối với những cá nhân trở về từ nước ngoài cũng như với những người từng tiếp xúc với các cá nhân trên và những người có triệu chứng bất thường”, theo Đài phát thanh Trung ương Triều Tiên (KCBS).

Tuy nhiên, KCBS không công khai chi tiết về danh tính của 380 người nước ngoài đang bị cách ly, nhưng khả năng đây là những nhà ngoại giao hoạt động ở thủ đô Bình Nhưỡng và những cá nhân liên quan tới hoạt động thương mại với nước ngoài.

Bản tin cũng nhấn mạnh, các biện pháp ngăn chặn dịch Covid-19 đang được triển khai. Cụ thể, tại tỉnh Bắc Pyongan giáp với biên giới Trung Quốc, khoảng 3.000 người đang được theo dõi vì có những triệu chứng đáng ngờ nghi nhiễm bệnh.

Ngoài ra, Triều Tiên cũng tăng cường cách ly và khử trùng hàng hóa nhập khẩu nhằm ngăn chặn mọi con đường có khả năng làm lây lan virus corona.

Tờ Rodong Sinmun cho biết thêm, tất cả hàng hóa nhập khẩu tại các cảng và đi qua các cầu biên giới sẽ được cách ly 10 ngày và khử trùng trước khi được thông quan nhằm đề phòng dịch Covid-19.

Ngay khi có thông tin dịch Covid-19 bùng phát tại Trung Quốc, Triều Tiên đã cho đóng cửa biên giới với quốc gia láng giềng. Thậm chí, thời gian cách ly đối với những công dân nước ngoài ở Triều Tiên được nâng lên thành 30 ngày.

Theo giới chuyên gia, với nguồn thiết bị y tế hạn hẹp để làm xét nghiệm và điều trị bệnh nhân nhiễm Covid-19, Triều Tiên được đánh giá là quốc gia dễ tổn thương vì dịch bệnh. Một yếu tố quan trọng hơn là Triều Tiên còn chia sẻ đường biên giời dài với Trung Quốc.

TIN LIÊN QUAN
Minh Thu (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều