Triển lãm ảnh và tư liệu “Vì hạnh phúc của mỗi người”

Sáng ngày 18/12, tại TP Đà Lạt (Lâm Đồng), Bộ TT&TT phối hợp với UBND tỉnh Lâm Đồng tổ chức triển lãm ảnh, tư liệu về thành tựu bảo đảm và thúc đẩy quyền con người ở Việt Nam với tên gọi “Vì hạnh phúc của mỗi người”.

 Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Hoàng Vĩnh Bảo (ngoài cùng) - cùng các khách mời tham quan triển lãm.

Phát biểu tại lễ khai mạc triển lãm, Thứ trưởng Bộ TT&TT Hoàng Vĩnh Bảo cho biết, Việt Nam không chỉ khẳng định tôn trọng và bảo đảm quyền con người mà còn làm hết sức mình để thực hiện quyền con người trên thực tế, thông qua việc xây dựng và không ngừng hoàn thiện pháp luật, thực thi các biện pháp cụ thể nhằm phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội để mọi người dân có cuộc sống ngày càng đầy đủ về vật chất, phong phú về tinh thần, bảo đảm và thúc đẩy quyền con người.

“Bộ tư liệu được xây dựng, thẩm định, chú thích bằng tiếng Việt và tiếng Anh được trưng bày trong nước năm 2019 và là nguyên liệu để tiếp tục hoàn thiện, triển lãm ở nước ngoài trong những năm tiếp theo”, Thứ trưởng Hoàng Vĩnh Bảo thông tin thêm.

Triển lãm hướng tới mục tiêu nâng cao nhận thức về quyền con người trong nhân dân, trong các cấp quản lý nhà nước, quản lý doanh nghiệp, và đặc biệt là đội ngũ thực thi pháp luật; quảng bá hình ảnh một Việt Nam giàu truyền thống nhân đạo, nhân văn, một Việt Nam có trách nhiệm với người dân của mình và cộng đồng quốc tế. 

Với nguồn dữ liệu trên 1.000 ảnh, ban tổ chức đã lấy ý kiến của hội đồng thẩm định, ban chỉ đạo đã chọn ra 300 ảnh, tư liệu đáp ứng được tương đối cả 3 yếu tố: Tính khoa học đại diện cho các quyền, tính nghệ thuật thể hiện cảm xúc hạnh phúc và mỗi người, và cuối cùng là yếu tố kỹ thuật để đảm bảo độ phân giải, hiệu ứng.

Nhân dịp này, Thứ trưởng Bộ TT&TT Hoàng Vĩnh Bảo đã trao tặng UBND tỉnh Lâm Đồng bộ tư liệu, ảnh triển lãm để tiếp tục khai thác, phục vụ tuyên truyền tại tỉnh nhà.

TIN LIÊN QUAN
Vũ Linh
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều