Trả hồ sơ vụ Văn Kính Dương, Ngọc Miu để điều tra bổ sung

Theo kế hoạch, chiều nay (14/5), TAND TP.HCM sẽ tuyên án Văn Kính Dương về tội “Sản xuất trái phép chất ma túy” và “Mua bán trái phép chất ma túy”, Vũ Hoàng Anh Ngọc (tức Ngọc Miu) về tội "Tàng trữ trái phép chất ma túy".

13h50' bị cáo Văn Kính Dương,  Ngọc Miu và các đồng phạm đã lần lượt được đưa tới tòa. Do tính chất đặc biệt, lực lượng công an túc trực bảo vệ an ninh cho phiên tòa này rất nghiêm ngặt.

Có mặt từ rất sớm, người thân của các bị cáo luôn vẫy tay, nói to "bảo trọng, nhớ ăn uống".

Văn Kính Dương được đưa tới tòa. Nhiều người thân vẫy tay và dặn dò Dương bảo trọng.

Trước đó, vào ngày 10/5, tại phiên tòa sơ thẩm, bị cáo Văn Kính Dương (SN 1980) và 5 đồng phạm bị đề nghị án tử hình. Riêng Dương bị truy tố về 5 tội: “Sản xuất trái phép chất ma túy”; “Mua bán trái phép chất ma túy”; “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”; “Trốn khỏi nơi giam giữ”; “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức”.

Còn Vũ Hoàng Anh Ngọc (tức hot girl Ngọc Miu, SN 1994) bị đề nghị phạt 20 năm tù. Bị cáo Ngọc nói lời sau cùng, xin HĐXX xem xét lại: “Bị cáo đã biết hành vi của mình là sai trái. Con bị cáo còn nhỏ, cha của cháu là bị cáo Dương cũng bị xét xử trong vụ án này. Vì vậy, xin HĐXX khoan hồng cho bị cáo để sớm về với các con”.

Hotgirl Ngọc Miu bình thản tới tòa.
Ngọc Miu tươi cười khi trở lại phiên tòa.

Riêng trùm ma túy Văn Kính Dương tại tòa đã thành thật nhận tội và không đổ lỗi cho đồng phạm. Nói lời sau cùng, bị cáo này còn có lời "xin" HĐXX cho đồng phạm: “Tôi đã lợi dụng lòng tin của mọi người dành cho tôi. Xin tòa giảm nhẹ hình phạt cho tôi và các bị cáo”.

Với 8 bị cáo còn lại, khi bị đề nghị tử hình và chung thân, tất cả đều xin tòa xem xét giảm nhẹ hình phạt để có cơ hội sớm làm lại cuộc đời...

Một số hình ảnh tại phiên tòa chiều nay:

Các bị cáo được đưa vào trong phòng xét xử từ rất sớm.
Những người liên quan phiên tòa lần lượt qua các cửa an ninh.

14h, tòa tiến hành xét hỏi thêm các bị cáo về các lời khai trước đó. Đến khoảng 14h15, HĐXX bước vào nghị án. Sau đó, Chủ tọa phiên tòa tuyên bố trả hồ sơ vụ án để điều tra bổ sung.

Chủ tọa phiên tòa tuyên bố trả hồ sơ vụ án để điều tra bổ sung.
Các bị cáo đứng nghe thông báo của HĐXX.
Video: HĐXX yêu cầu trả hồ sơ vụ án, điều tra bổ sung 8 điểm.

Theo cáo trạng, từ nguồn tin tố giác của quần chúng, Công an TP.HCM và Công an quận Bình Thạnh do thiếu tướng Phan Anh Minh (Phó Giám đốc Công an TPHCM – đã nghỉ hưu) trực tiếp chỉ đạo, đánh sập đường dây ma túy này.

Theo đó, tháng 3/2012, Dương mua 500 gram ma túy đá của Hoàng Phương Lam với giá hơn 525 triệu đồng mang vào TPHCM bán kiếm lời.  Tuy nhiên, do ma túy kém chất lượng nên Dương chỉ bán được 100 gram, số còn lại đem trả.

Đến cuối tháng 3/2012, khi Phúc hẹn Lam đến khách sạn nhận lại ma túy thì cả hai bị công an bắt. Dương ‘thoát’ trong phi vụ mua bán ma túy đầu tiên kể từ lúc trốn trại.

Để thay đổi lai lịch, Dương làm giả chứng minh nhân dân lấy tên là Trần Ngọc Hiếu thuê căn hộ tại quận 1, TP.HCM để tiếp tục sản xuất, buôn bán ma túy. Trong lần đi vũ trường tại Campuchia, Dương gặp người đàn ông tên Tom (không rõ lai lịch). Dương được ông Tom cung cấp nguyên liệu và công thức để sản xuất ma túy. Cả hai thỏa thuận ma túy thành phẩm ăn chia theo tỷ lệ Tom 7 phần, Dương 3 phần.

Dưới trướng Dương có Nguyễn Đức Kỳ Nam và 6 đồng phạm trực tiếp tham gia nghiên cứu sản xuất và mang hàng đi tiêu thụ.

Dương và đồng phạm sản xuất được 124 kg ma túy tinh chất. Sau khi chia cho ông Tom còn lại nhóm Dương chế biến rồi ép thành gần 500 ngàn viên thuốc lắc (120 kg) ngụy trang trong các gói cà phê.

Trong đó, nhóm của Dương đã tiêu thụ trót lọt 18 kg, phần lớn bán ở Hải Phòng với giá 50 - 70 ngàn đồng/viên. Số ma túy còn lại Dương cất giấu tại nơi ở và đưa cho đồng phạm giao cho khách nhưng chưa kịp tiêu thụ thì đường dây bị triệt phá.

TIN LIÊN QUAN
Nguyễn Tuấn
loading...
Loading...

Nổi bật

Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều