TP.HCM tổ chức nhiều hoạt động đón Tết Nguyên đán Kỷ Hợi

Ngày 10/1, Văn phòng UBND TP.HCM đã có thông báo chính thức về lịch nghỉ Tết Nguyên đán Kỷ Hợi của cán bộ, công chức, viên chức và người lao động thuộc các cơ quan hành chính sự nghiệp, tổ chức chính trị - xã hội trên địa bàn thành phố.

Người lao động TP.HCM sẽ được nghỉ 9 ngày liên tục trong dịp Tết Kỷ Hợi.

Theo đó các đối tượng trên sẽ bắt đầu nghỉ Tết Nguyên đán Kỷ Hợi từ thứ 2 (ngày 4/2) đến hết thứ 6 (ngày 8/2). Cùng với các ngày nghỉ cuối tuần thì dịp này người lao động sẽ được nghỉ 9 ngày liên tục từ thứ 7 (ngày 2/2) đến hết chủ nhật (ngày 10/2).

Ngoài ra, thành phố cũng yêu cầu Chủ tịch UBND các quận huyện kiểm tra, nhắc nhở người dân treo cờ tổ quốc vào ngày nghỉ tết. Các cơ quan – đơn vị cần bố trí người trực vào thời gian này để đảm bảo an ninh trật tự.

Trong khi đó, Sở Tài nguyên và Môi trường có nhiệm vụ làm tốt công tác vệ sinh, làm đẹp thành phố và vận động người dân giữ gìn vệ sinh tại khu dân cư, trường học, chợ, công sở… để tiếp tục thực hiện nếp sống văn minh đô thị.

Cũng trong thời gian này, TP sẽ tổ chức nhiều sự kiện như: Tổ chức viếng các nghĩa trang vào ngày 1/2; Ngày hội Bánh tét từ ngày 30/1 đến ngày 31/1, tại Công viên Lịch sử - Văn hóa Dân tộc và 24 quận - huyện.

Lễ dâng cúng bánh tét Quốc Tổ Hùng Vương và Đức Lễ Thành hầu Nguyễn Hữu Cảnh vào ngày 1/2, tại Khu Tưởng niệm các Vua Hùng, Đền thờ Đức Lễ Thành hầu Nguyễn Hữu Cảnh tại Công viên Lịch sử - Văn hóa Dân tộc.

Lễ dâng hương, dâng hoa Chủ tịch Hồ Chí Minh và Chủ tịch Tôn Đức Thắng diễn ra vào ngày 1/2, tại Bảo tàng Hồ Chí Minh - chi nhánh TPHCM, Bảo tàng Tôn Đức Thắng và Công viên Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Lễ hội Đường Sách được tổ chức từ ngày 2/2 đến ngày 8/2, tại khu vực đưòng Mạc Thị Bưởi - Nguyễn Huệ - Ngô Đức Kế, quận 1. Khai mạc đường Hoa Nguyễn Huệ từ ngày 2/2 và kéo dài đến ngày 8/2, trên đường Nguyễn Huệ, quận 1..

Ngoài ra còn có chương trình biểu diễn nghệ thuật kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam vào ngày 2/2, tại khu vực trước Nhà hát TP.

TIN LIÊN QUAN
Nguyễn Cường
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Ai có nguy cơ suy thận?
Ai có nguy cơ suy thận?
Bệnh suy thận mãn tính đang gia tăng ở các nước phát triển. Việt Nam chưa có nghiên cứu trên toàn...

Đọc nhiều