TP.HCM: Sẽ phạt nguội phương tiện vi phạm giao thông sát sao hơn

Từ ngày 1/6, CSGT TP.HCM sẽ chính thức mở rộng công tác xử lý vi phạm hành chính qua hình ảnh đến từng đơn vị làm công tác tuần tra kiểm soát, phụ trách các tuyến đường...

CSGT sẽ mở rộng việc sử dụng camera để ghi hình phương tiện vi phạm.

Ngày 29/5, Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ-đường sắt Công an TP.HCM cho biết, các đơn vị được phân công phụ trách các tuyến đường sẽ bố trí lực lượng ghi hình cơ động trên toàn địa bàn do đơn vị mình quản lý.

Trong đó, CSGT sẽ chủ yếu tập trung vào các tuyến đường trọng điểm, các khu vực phức tạp thường xảy ra các vụ tai nạn giao thông, ùn tắc giao thông và tụ tập chạy xe gây rối trật tự công cộng. Sau đó các lực lượng này sẽ tiến hành quy trình xử phạt vi phạm hành chính qua hình ảnh theo trình tự đã được quy định.

Theo quy trình, khi ghi hình các hành vi vi phạm, CSGT sẽ tiến hành lưu trữ phim, dữ liệu, đồng thời trích xuất các hình ảnh vi phạm để làm cơ sở thực hiện công tác xử phạt.

Khi đã định được đầy đủ các yếu tố vi phạm qua hình ảnh, lực lượng CSGT sẽ tiếp tục xác minh phương tiện vi phạm thông qua biển số xe và phần mềm cơ sở dữ liệu xử phạt vi phạm hành chính qua hình ảnh.

Khi người điều khiển phương tiện, chủ xe... nhận được thông báo đến giải quyết vụ việc, cán bộ xử lý sẽ cho người vi phạm xem bản ghi hình ảnh về hành vi vi phạm của họ trước đó, rồi tiến hành lập biên bản xử phạt theo quy định.

Được biết, trong tháng 5/2019, Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt Công an TP.HCM đã triển khai thí điểm ghi hình ở 2 đơn vị, gồm Đội CSGT Bến Thành và Đội CSGT Bàn Cờ.

TIN LIÊN QUAN
Uyên Châu
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Chồng hư
Chồng hư
Chồng em sinh hoạt bừa bãi, rủ rê bạn bè trai gái về ăn nhậu, nên bị đòi nhà lại.

Đọc nhiều