TP.HCM: Phá đường dây sản xuất, phân phối ma túy khủng do Việt kiều 9x cầm đầu

Theo tính toán của các nhà chức trách, mỗi một đêm, đàn em của Quốc Anh Phillip (Việt kiều Pháp, 27 tuổi) có thể dập ra 20.000 viên ma túy tổng hợp để phân phối cho các đầu mối tiêu thụ. Giá bán sỉ được quy định là 200 ngàn đồng/viên.

Đối tượng Quốc Anh Phillip cầm đầu đường dây sản xuất ma túy khủng ở TP.HCM.

Ngày 17/7, Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm về ma túy (C47B) - cơ quan thường trực phía Nam Bộ Công an cho biết đơn vị vừa phối hợp với các cơ quan chức năng của Công an TP.HCM, Tổng cục Hải quan, Bộ đội biên phòng… triệt phá thành công chuyên án ma túy lớn do Didonna Quốc Anh Phillip (27 tuổi, quốc tịch Pháp) cầm đầu.

Tiến hành khám xét 2 chung cư (tại quận 8 và quận Bình Thạnh), lực lượng chức năng phát hiện, thu giữ 85.000 viên ma túy cùng nhiều tang vật là hóa chất, khuôn dập...

Quốc Anh Phillip được xác định từng thụ án 2 năm tù về tội danh tàng trữ trái phép chất ma túy. Sau khi ra tù, Quốc Anh Phillip thuê 2 chung cư tại quận 8 và quận Bình Thạnh nhưng nhờ một bạn gái đứng tên.

Máy dập dùng để sản xuất viên ma túy tổng hợp.
Máy dập ma túy và tang vật là hàng ngàn viên ma túy tổng hợp đã bị thu giữ.

Theo thông tin từ cơ quan công an, để sản xuất ma túy, Quốc Anh Phillip đặt mua ma túy với hàm lượng tinh chất MDMA tinh khiết cao ở Hà Lan thông qua các mối quan hệ có sẵn. Khi tinh chất MDMA được vận chuyển về Việt Nam qua đường hàng không, kẻ cầm đầu đường dây ma túy này dùng thêm một số loại bột đá 30 (loại này không có chất ma túy) pha trộn vào rồi dập thành viên bán cho các đầu nậu.

Để đáp ứng nhu cầu của các đơn hàng, Quốc Anh Phillip sử dụng một máy dập chạy bằng mô tơ điện có thể hoạt động suốt ngày đêm và sẵn sàng ra các mẻ ma túy theo các yêu cầu khác nhau.

Theo tính toán của nhà chức trách, mỗi một đêm, đàn em của Quốc Anh có thể dập ra 20.000 viên ma túy tổng hợp để phân phối cho các đầu mối tiêu thụ. Giá bán sỉ được quy định là 200 ngàn đồng/viên.

TIN LIÊN QUAN
Nguyễn Tuấn
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều