TPHCM: Nhiều bệnh viện lắp màn hình lớn phục vụ bệnh nhân xem chung kết AFF Cup

Nhiều bệnh viện tại TP.HCM đã trang bị các màn hình lớn cho bệnh nhân, thân nhân người bệnh được xem trực tiếp trận đấu chung kết lượt về Việt Nam với Malaysia vào tối 15/12.

Bệnh viện Ung bướu TP.HCM rực màu đỏ trong đêm chung kết lượt đi AFF Cup

Tại khuôn viên Bệnh viện Ung bướu TP Hồ Chí Minh đã trang bị một màn hình LED kích thước 2x3m cho khoảng 500 bệnh nhân và người nhà bệnh nhân cùng xem trực tiếp trận chung kết lượt về Việt Nam với Malaysia vào tối mai (15/12).

Ông Nguyễn Trọng Dũng, Trưởng phòng Công tác xã hội Bệnh viện Ung bướu TP Hồ Chí Minh, cho biết bệnh viện phối hợp với quỹ Ngày mai tươi sáng chi nhánh TP Hồ Chí Minh bố trí màn hình LED lớn phục vụ bệnh nhân và người nhà bệnh nhân xem trận chung kết Việt Nam và Malaysia lượt về giải AFF cup 2018. Trước giờ lăn bóng, ban tổ chức bệnh viện đã chuẩn bị thêm 400 áo, dây đeo, nhãn dán cho bệnh nhân.

Nhân dịp này, phòng Công tác xã hội của bệnh viên cũng phối hợp hỗ trợ Ban Công tác Xã hội Thành Đoàn TP Hồ Chí Minh tặng quà 180 phần quà cho bệnh nhi.

Trước đó vào tối 11/12, hơn 1.000 bệnh nhân, thân nhân và nhân viên y tế Bệnh viện Ung bướu TP.HCM đã rộn ràng áo đỏ, cờ, băng đeo.... “nhuộm đỏ” sân bệnh viện theo dõi trận chung kết lượt đi AFF cup 2018 của đội tuyển bóng đá Việt Nam với Malaysia.

Phòng CTXH Bệnh viện Chợ Rẫy đã sẵn sàng cho đêm chung kết 15/12

Tại Bệnh viện Chợ Rẫy TP Hồ Chí Minh sẽ lắp 4 màn hình LCD 42inch tại khu vực tầng trệt khu nhà D (Trung tâm Ung bướu) để phát trực tiếp trận chung kết giữa đội tuyển Việt Nam và đội tuyển Malaysia vào lúc 17 giờ ngày 15/12. Bệnh viện cũng chuẩn bị cả nước uống và cờ cổ vũ để nhân viên y tế, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân “cháy hết mình” cùng đội tuyển.

Ông Lê Minh Hiển, Trưởng phòng Công tác xã hội Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, đây là hoạt động do Phòng Công tác xã hội và Đoàn thanh niên của bệnh viện phối hợp thực hiện. Dự kiến sẽ có khoảng 120 – 150 bệnh nhân và thân nhân người bệnh sẽ xem trực tiếp trận chung kết tại bệnh viện.

Còn tại Bệnh viện Thống Nhất TP Hồ Chí Minh, một màn hình LED 300 inch cũng đã được lắp đặt sẵn tại khu vực hội trường bệnh viện, dự kiến có thể phục vụ cho khoảng 300-400 bệnh nhân và người nhà bệnh nhân xem bóng đá.

Nhiều bệnh viện khác tuy không tổ chức cho bệnh nhân xem trực tiếp bóng đá tại hội trường lớn, nhưng bệnh nhân và người nhà bệnh nhân đều được xem trực tiếp trận chung kết giải bóng đá AFF Cup 2018 tại các khoa phòng bằng ti vi đã được trang bị sẵn.

Đại diện các bệnh viện cho rằng, tổ chức cho bệnh nhân xem bóng đá trong những trận thi đấu lớn của đội tuyển Việt Nam không chỉ phục vụ cho bệnh nhân tham gia cổ vũ mà còn là liều thuốc tinh thần, giúp bệnh nhân quên đi những đau đớn của bệnh tật.

TIN LIÊN QUAN
An Nhiên
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều