TP.HCM: Nhà đất hạng sang giá trên 15 tỷ/căn bán chạy

Theo kết quả phân tích, nguồn cung mới phân khúc căn hộ bán và biệt thự/nhà liền kề tại TP.HCM trong quý 3/2018 khá khan hiếm, giao dịch giảm.

Thông tin trên vừa được Savills Việt Nam chia sẻ tại buổi công bố báo cáo thị trường bất động sản TP.HCM quý 3/2018 vào sáng 8/10.

Theo Savills Việt Nam, trong quý vừa qua, các phân khúc bất động sản đã có những hướng phát triển khác biệt. Nếu như mặt bằng bán lẻ, văn phòng, căn hộ dịch vụ hay khách sạn hoạt động tốt thì nguồn cung mới phân khúc căn hộ để bán và biệt thự/ nhà liền kề khá khan hiếm.

Cụ thể, với căn hộ bán, Savills Việt Nam ghi nhận trong quý vừa qua có 14 dự án mới và giai đoạn tiếp theo của 10 dự án hiện hữu, cung ứng hơn 7.700 căn hộ. Lượng giao dịch toàn thị trường đạt hơn 10.000 căn, giảm 30% so với quý 2 và giảm 13% so với quý 3 năm ngoái. Trong đó, căn hộ hạng C vẫn chiếm ưu thế với 54% thị phần.

Nguồn cung mới phân khúc căn hộ và biệt thự/nhà liền kề tại TP.HCM quý 3/2018 khan hiếm. 

Đối với phân khúc biệt thự và nhà liền kề, trong quý 3, tại TP.HCM có 6 dự án mới quy mô nhỏ và 1 giai đoạn mới cung cấp cho thị trường 650 căn. Lượng giao dịch giảm 66% theo quý và giảm 67% theo năm.

Nguồn cung phân khúc đất nền khoảng 1.860 nền, tỷ lệ hấp thụ đạt 64%. Những quận huyện ngoại thành TP.HCM đang dẫn đầu phân khúc này do vốn đầu tư thấp.

Trong khi đó, theo đánh giá của DKRA Việt Nam, nếu như quý trước nguồn cung căn hộ chủ yếu tập trung khu Đông Sài Gòn thì quý 3/2018, nguồn cung phân khúc này đã dịch chuyển về khu Nam với tỷ lệ 49%. Đáng chú ý, trong quý 3 không có nguồn cung mới căn hộ hạng C.

Với phân khúc nhà phố và biệt thự, DKRA Việt Nam cho rằng, tình hình tiêu thụ của thị trường khá thấp, chủ yếu tập trung ở phân khúc hạng sang có giá bán trên 15 tỷ đồng/căn. 

TIN LIÊN QUAN
Phương Anh Linh
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều