TP.HCM: Doanh nghiệp nước ngoài quy mô 3.000 lao động sẽ có 2 đại đội tự vệ

Văn phòng UBND TP.HCM cho biết thành phố vừa ban hành quyết định về đề án tổ chức, xây dựng đơn vị tự vệ trong các doanh nghiệp có yếu tố nước ngoài.

Các đơn vị tự vệ có trách nhiệm bảo vệ tính mạng của người lao động và tài sản của doanh nghiệp. Hình minh họa

Cụ thể, doanh nghiệp có từ 50 đến 500 lao động cần xây dựng từ 1 tiểu đội đến 1 hoặc 2 trung đội; doanh nghiệp có trên 500 đến 1.500 lao động, xây dựng từ 2 trung đội đến 1 đại đội; doanh nghiệp có từ 1.500 đến 3.000 lao động, xây dựng từ 1 hoặc nhiều đại đội; doanh nghiệp có từ 3.000 lao động trở lên, xây dựng từ 2 đại đội trở lên.

Mục tiêu của đề án nhằm xây dựng đơn vị tự vệ với số lượng hợp lý, được giáo dục chính trị, pháp luật, huấn luyện quân sự nâng cao khả năng hoạt động sẵn sàng chiến đấu.

Theo thành phố, đây sẽ là lực lượng nòng cốt trong thực hiện công tác quốc phòng, quân sự, cũng là lực lượng tại chỗ xử lý kịp thời, hiệu quả các tình huống, bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, bảo vệ tính mạng của người lao động, tài sản của nhà nước và doanh nghiệp.

Trước mắt các quận huyện sẽ xây dựng điểm từ 2 – 3 đơn vị tự vệ trong các doanh nghiệp có yếu tối nước ngoài, sau đó sẽ tổ chức sơ kết và nhân rộng.

TIN LIÊN QUAN
Nguyễn Cường
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều