TPHCM: Các tân sinh viên chính thức bước vào năm học mới

Hàng loạt trường ĐH tại TPHCM đã tổ chức lễ khai giảng năm học mới và trao học bổng cho những sinh viên xuất sắc, thủ khoa tốt nghiệp và thủ khoa đầu vào năm học 2019 – 2020.

Trao học bổng cho các sinh viên xuất sắc của ĐH Ngân hàng TPHCM

Tại Đại học Ngân hàng TPHCM, 3.000 tân sinh viên đại học chính quy khóa 35, đại học chính quy chất lượng cao khóa 7, đại học chính quy quốc tế cấp song bằng khóa 1, các học viên cao học và nghiên cứu sinh đã đón lễ khai giảng trang trọng. TS Đào Minh Tú, Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã trao 9 suất học bổng đặc biệt của Thống đốc NHNN Việt Nam cho các sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện năm 2018-2019, thủ khoa tốt nghiệp và thủ khoa đầu vào của năm học 2019 – 2020.

Tại Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐH Quốc gia TPHCM), ông Võ Văn Thưởng - Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ; PGS.TS Huỳnh Thành Đạt - Giám đốc ĐH Quốc gia TP.HCM... đã tham dự lễ khai giảng cùng hơn 3.000 tân sinh viên, học viên của trường. Các tân thủ khoa của trường đã được nhận học bổng của Quỹ phát triển ĐH Quốc gia TPHCM.

Hơn 20.000 sinh viên ĐH Nông lâm TPHCM cũng đã chính thức bước vào năm học mới. Tại buổi lễ, nhà trường đã khen thưởng 1 Thủ khoa và 2 Á khoa kỳ tuyển sinh đại học 2019, 04 đoàn viên tiêu biểu và 41 sinh viên đạt thành tích cao trong học tập, nghiên cứu khoa học năm học 2018-2019 vừa qua.

Đại diện cho tân sinh viên khóa 2019, thủ khoa Trần Lê Ngọc Ngân (sinh viên Bộ môn Công nghệ sinh học  - chương trình đào tạo chất lượng cao) chia sẻ: “Em đã nuôi ước mơ khởi nghiệp về ngành nông nghiệp chất lượng cao khi còn học phổ thông. Do đó, em đã lựa chọn đại học Nông Lâm TP.HCM là điểm đến chuẩn bị cho cánh cửa tương lai sau này. Em biết mình sẽ phải nổ lực rất nhiều để đạt mục tiêu đề ra”

TIN LIÊN QUAN
Bạch Dương
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều