TPHCM: 3 điểm thi thiếu mã đề, thí sinh phải làm bài muộn

Chiều 26/6, Sở GDĐT TPHCM thừa nhận sơ sót ở khâu in sao đề khiến thí sinh ở 3 điểm thi bị thiếu mã đề thi.

Điểm thi THCS Colette, một trong 3 điểm gặp sự cố đề thi

Trong buổi họp báo cuối ngày thi thứ 2 kỳ thi THPT quốc gia 2019, lãnh đạo Sở GDĐT TP.HCM thừa nhận xảy ra sự cố về thiếu mã đề thi ở 3 địa điểm thi.

Ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó Giám đốc Sở GDĐT TP.HCM thừa nhận lỗi do sơ sót ở khâu in sao đề và xin lỗi các thí sinh đã bị ảnh hưởng do sự cố này. 3 địa điểm xảy ra sai sót này là điểm thi THCS Colette, THPT Trần Khai Nguyên và THPT Tân Bình.

Theo ông Hiếu, mỗi phòng thi có 24 mã đề thi dành cho 24 thí sinh. Tuy nhiên, do tổ hợp Khoa học tự nhiên có 3 môn thi, có những thí sinh tự do chỉ dự thi môn thành phần, không dự thi đủ 3 môn.

Tại điểm thi THCS Collete có 16 thí sinh thiếu 5 mã đề ở môn Sinh. Theo quy định, ở mỗi điểm thi có 2 bì dự phòng (mỗi bì có 24 mã đề), trưởng điểm phải khui đề dự phòng và photo những mã đề thiếu để phát cho thí sinh. Những thí sinh này bắt đầu làm bài chậm hơn so với quy định là 10 phút và ra về muộn hơn các điểm thi khác.

Điểm thi THPT Trần Khai Nguyên có 8 thí sinh thiếu đề nằm ở 5 mã khác nhau ở môn Hóa. Thí sinh phải làm bài chậm 5 phút. Ở môn Sinh có 20 em thiếu 8 mã đề (từ mã 16-24), điểm thi phải photo mã đề nên các thí sinh làm bài muộn 30 phút.  

Ở điểm thi THPT Tân Bình có 11 thí sinh thiếu đề nhưng vẫn đủ mã trong túi dự bị nên thời gian phát hiện và giải quyết sự cố vẫn nằm trong 10 phút dự bị từ lúc khui đề đến lúc phát cho thí sinh.

Sở GDĐT TP.HCM cho biết đã khắc phục sự cố và sẽ không để xảy ra tình trạng này trong ngày thi cuối. Đồng thời Sở đã báo cáo sự việc này lên Bộ GDĐT.


TIN LIÊN QUAN
Bạch Dương
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều