Tổng thống Putin: Công nghệ tương lai sẽ vạn lần “khủng khiếp hơn bom nguyên tử”

Theo hãng tin Sputnik, phát biểu tại một sự kiện ở thành phố Sochi (Nga), Tổng thống Nga Vladimir Putin đã nhận định rằng công nghệ mà con người sẽ có được trong tương lai sẽ khủng khiếp hơn cả vũ khí hạt nhân.

Tại Liên hoan Thanh niên và Sinh viên Quốc tế lần thứ 19 tại Sochi, Tổng thống Nga cho biết công nghệ lập trình gen di truyền đối với con người để cho ra những mẫu người có đặc thù nhất định sẽ là mối đe dọa đối với loài người. Mặc dù công nghệ này sẽ mang lại nhiều lợi ích, đặc biệt là trong ngành dược học, song nó cũng mang lại những rủi ro rất lớn.

Tổng thống Nga Vladimir Putin phát biểu tại Sochi (Nga).

“Chúng ta có thể tin rằng trong tương lai, loài người sẽ có khả năng sản xuất ra được những con người có những đặc thù riêng biệt. Chúng ta có thể sản xuất được một nhà toán học tài giỏi, một nhạc sĩ tài hoa, nhưng chúng ta cũng có thể sản xuất những binh lính không biết sợ hãi, không có lòng trắc ẩn, không biết cảm nhận nỗi đau”, ông Putin nói.

“Loài người rất có thể sẽ bước vào một giai đoạn phát triển và tồn tại rất khó khăn trong tương lai và điều đó đồng nghĩa rằng trách nhiệm mà chúng ta phải gánh vác sẽ còn lớn hơn trước rất nhiều. Những gì mà tôi miêu tả ở trên còn nguy hiểm hơn một quả bom nguyên tử gấp vạn lần”, ông nhấn mạnh.

Ông Putin nói rằng công nghệ mới phải được ứng dụng một cách hiệu quả và rộng rãi, song loài người không được quên những giá trị đạo đức và gạt bỏ lương tâm của mình, bởi điều đó sẽ dẫn đến sự diệt vong của loài người.

“Cho dù chúng ta làm gì đi nữa, chúng ta nhất quyết không được quên những giá trị đạo đức của mình. Những gì chúng ta làm phải phục vụ cho một mục đích hay lý tưởng, và đó là làm cho loài người phát triển chứ không phải khiến bản thân chúng ta suy tàn”, Tổng thống Nga nói.

Liên hoan Thanh niên và Sinh viên Quốc tế lần thứ 19 được khai mạc vào tuần trước và đã kết thúc vào ngày 22/10, thu hút được hơn 25.000 người từ hơn 180 quốc gia. Liên hoan này được tổ chức thường niên kể từ năm 1947 tới nay và luôn bày tỏ sự ủng hộ đối với nền dân chủ, phản đối chiến tranh và chủ nghĩa đế quốc.

TIN LIÊN QUAN
Anh Tuấn (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều