Tổng thống Maduro: “Mỹ không thể qua mặt nhân dân Venezuela”

Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro tuyên bố ngày 9/3, mọi hành động xâm lược của Mỹ chống lại Venezuela sẽ gặp phải đáp trả thích đáng.

Trên Twitter, Tổng thống Maduro viết: "Đế quốc Mỹ một lần nữa đánh giá thấp lương tâm và quyết tâm của người dân Venezuela. Tôi đảm bảo rằng mọi nỗ lực xâm lược của Mỹ đều sẽ nhận đáp trả thích đáng từ những người yêu nước và dũng cảm bảo vệ quê hương".

Tổng thống Venezuela Maduro

Ngoài ra, Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro cho biết, nước này đã là nạn nhân của một vụ tấn công có chủ ý khác vào hệ thống điện năng, khiến những nỗ lực đã đạt được trước đó trong phục hồi hệ thống điện lực bị ảnh hưởng.

Trong bài diễn văn kỷ niệm Ngày Bolivarian chống Đế quốc, ông Maduro cho biết: "Chúng tôi đã bị một vụ tấn công có chủ ý nữa lúc chiều vào một trong những nguồn phát điện vốn trước đó hoạt động hoàn hảo, nhưng vụ tấn công mới này đã đánh sập tất cả những nỗ lực đạt được từ chiều đến giờ".

Trên mạng xã hội Twitter, ông Maduro đã khẳng định rằng nước Mỹ, một lần nữa ở "dưới cơ" nhân dân Venezuela, ám chỉ đến việc phá hoại nhà máy thủy điện lớn nhất của nước này.

Trong khi đó, thủ lĩnh phe đối lập Venezuela Juan Guaido đã kêu gọi những người ủng hộ trên toàn quốc tham gia vào một cuộc xuống đường trong thời gian tới và cùng nhau kéo về Caracas gây sức ép buộc Tổng thống Nicolas Maduro phải rời bỏ quyền lực.

Tổng thống tự phong Venezuela Guaido

Phát biểu trước những người ủng hộ trong một cuộc biểu tình tại Caracas, nhân vật tự phong là “Tổng thống lâm thời” của Venezuela cho biết sẽ tiến hành một chuyến công du tới tất cả các địa phương để vận động mọi người xuống đường và tham gia vào hoạt động mà phe đối lập cho là sẽ mang tính quyết định đối với tương lai của đất nước.

Ông Guaido cũng cảnh báo tới đây sẽ là những ngày tháng khó khăn do những hành động ngăn chặn quyết liệt của chính quyền nhằm chia rẽ và đánh lạc hướng đối với những người ủng hộ phe đối lập, đồng thời khẳng định cuộc chiến đấu sẽ tiếp tục được thực hiện trên đường phố cho đến khi hoàn thành mục tiêu.

Thủ lĩnh phe đối lập Venezuela cũng tuyên bố sẵn sàng cho phép một cuộc can thiệp quân sự của nước ngoài nếu đó là điều cần thiết, song trước tiên để buộc chính quyền của ông Maduro phải ra đi thì cần phải có sự xuống đường của đông đảo nhân dân.

Cuộc tuần hành lớn chống chủ nghĩa đế quốc được tổ chức tại Venezuela vào ngày 9/3 - ngày Washington ban hành sắc lệnh tuyên bố đất nước Nam Mỹ là mối đe dọa an ninh quốc gia.

TIN LIÊN QUAN
Trí Đức (Lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều