Tổng thống Donald Trump sẽ ăn trưa cùng các lãnh đạo Việt Nam

Theo chương trình vừa được công bố, trong buổi sáng ngày 27/2, Tổng thống Mỹ sẽ đến chào xã giao và hội đàm song phương với Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng. Sau đó ông Trump sẽ ăn trưa cùng với các nhà lãnh đạo của Việt Nam.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng chào đón Tổng thống Donald Trump trong chuyến thăm chính thức đến Việt Nam hồi tháng 11/2018.

Văn phòng Nhà Trắng cho biết, phải tới cuối buổi chiều ngày 27/2 - tức ngày làm việc đầu tiên của Hội nghị thượng đỉnh Hoa Kỳ - Triều Tiên, Tổng thống Donald Trump mới có cuộc gặp ngắn với Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un. Sau cuộc gặp này, hai nhà lãnh đạo sẽ có bữa tối thân mật cùng với một số quan chức cấp cao của 2 chính phủ.

Trong buổi sáng ngày 27/2, ông Trump sẽ đến chào xã giao Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và chứng kiến một số lễ ký kết các thỏa thuận hợp tác kinh tế, thương mại. Sau đó, ông Trump sẽ dự bữa trưa thân mật với Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc. 

Vào đầu buổi chiều, Tổng thống Trump sẽ tới chào xã giao và hội đàm với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.

Vào lúc 18h30, hai nhà lãnh đạo Donald Trump và Kim Jong Un sẽ có cuộc gặp riêng trong khoảng 20 phút, trước khi dùng bữa tối thân mật. Theo kế hoạch bữa tối sẽ kéo dài khoảng 1 giờ rưỡi và kết thúc vào khoảng 20h35'. Tuy nhiên, địa điểm diễn ra cuộc gặp riêng và bữa tối vẫn chưa được công bố. 

Nhà Trắng cho biết tháp tùng Tổng thống Trump trong bữa tiệc tối là Ngoại trưởng Mike Pompeo và quyền Chánh Văn phòng Nhà Trắng Mick Mulvaney. Bên phía nhà lãnh đạo Triều Tiên cũng sẽ có sự tham dự của hai trợ lý.

Hai nhà lãnh đạo dự kiến sẽ có một loạt cuộc gặp chính thức trong ngày 28/2 tại khách sạn Sofitel Legend Metropole.

TIN LIÊN QUAN
Lê Gạch
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều