Tình hình bán đảo Triều Tiên thay đổi, Chủ tịch Kim Jong-un có tuyên bố bất ngờ

Chủ tịch Kim Jong-un mới đây đã có những tuyên bố mới nhất sau khi Mỹ và Hàn Quốc hoãn cuộc tập trận chung để tránh tác động xấu đến tình hình bán đảo Triều Tiên.

Cụ thể, ông Kim đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc chuẩn bị cho tình huống chiến tranh xảy ra trong chuyến thăm một cuộc huấn luyện của các đơn vị lực lượng phòng không – không quân Triều Tiên.

Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un đã giám sát cuộc diễn tập quân sự mới nhất của Triều Tiên.

“Việc thực hiện các hoạt động huấn luyện và kiểm tra năng lực thực tế như thế này là cần thiết. Những hoạt động này cần phải thực hiện mà không có sự báo trước, trong điều kiện khó khăn, mô phỏng điều kiện chiến tranh, không bị ràng buộc bởi những quy tắc và thủ tục, qua đó nâng cao sự chuẩn bị cho Quân đội Nhân dân Triều Tiên trong các tình huống chiến tranh”, ông Kim phát biểu.

Vào ngày 17/11, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Mark Esper tuyên bố rằng Mỹ và Hàn Quốc nhất trí hoãn cuộc tập trận chung sắp tới để thể hiện thành ý nhằm đẩy mạnh các hoạt động đối thoại phi hạt nhân hóa với Triều Tiên.

Sau hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều đầu tiên vào tháng 6/2018, Tổng thống Mỹ Donald Trump công bố rằng ông có ý định ngừng các hoạt động diễn tập quân sự chung với Hàn Quốc với lý do đây là những hoạt động tiêu tốn nhiều tài chính và không phù hợp khi đối thoại với Bình Nhưỡng. Từ đó đến nay, Mỹ và Hàn Quốc đã hủy bỏ nhiều cuộc tập trận mà Triều Tiên coi là những hoạt động gây hấn.

TIN LIÊN QUAN
Anh Tuấn (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều