Tìm ra kháng thể mới hiệu quả hơn trong điều trị vi rút Ebola

Các nhà khoa học Thái Lan vừa thông báo họ đã tìm ra một loại kháng thể mới chống lại vi rút Ebola.

Tìm ra kháng thể mới hiệu quả hơn trong điều trị vi rút Ebola - ảnh 1
Vi rút ebola khiên nhiều quốc gia ở Tây Phi khốn đốn với 6.553 người nhiễm, trong đó có 3.100 người tử vong

Ngoài ra họ cũng cho biết loại kháng thể này "hiệu quả hơn" so với các loại vắc-xin đang có sẵn hiện nay.

Tuy nhiên, loại thuốc mới này vẫn đang trong thời gian thử nghiệm trên cả người và động vật, theo Dailymail.

Ông Udom Kachintorn, Chủ nhiệm khoa Thuốc thuộc Bệnh viện Siriraj nói trong một cuộc họp báo ở thủ đô Bangkok: "Chúng tôi vui mừng  khi tìm ra loại kháng thể mới chống lại vi rút Ebola. Đây là một cấu trúc kháng thể, một cơ chế mới để tiêu diệt vi rút Ebola hiệu quả cao nhất. Các kết quả tích cực từ việc thử nghiệm trên động vật trong phòng thí nghiệm cũng đem lại tia hy vọng mới cho những bệnh nhân nhiễm Ebola”.

Theo nghiên cứu của ông Kachintorn và các đồng sự, loại kháng thể mới đủ nhỏ để xâm nhập vào các tế bào bị nhiễm, sau đó phá hủy các protein Ebola.

Điều đáng mừng đó là loại kháng thể này vô hại với con người do được phát triển từ chính tế bào con người và có thể tái sản xuất với số lượng lớn. 

Các nhà nghiên cứu cũng chỉ ra rằng sẽ mất khoảng 1 năm để hoàn thiện việc phát triển loại vắc xin mới trước khi đưa ra sử dụng.
Trước đó trên thế giới cũng đã xuất hiện một vài loại vắc-xin điều trị Ebola, trong đó có ZMapp, một vắc-xin có sự kết hợp của 3 loại kháng thể.

Được biết chỉ trong 6 tháng, Ebola đã lây lan nhanh chóng tại nhiều quốc gia ở Tây Phi với 6.553 người nhiễm, trong đó có 3.100 người tử vong. Các quốc gia bị nhiễm nặng nhất là Liberia, Sierra Leone và Guinea.

TIN LIÊN QUAN
An Bình
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều