Tìm kiếm startup Việt Nam tham dự cuộc thi khởi nghiệp lớn nhất Hàn Quốc

Hàn Quốc đang tìm kiếm thêm các doanh nghiệp khởi nghiệp Việt Nam để tham dự K-Startup Grand Challenge 2019, cuộc thi có quy mô lớn được chính phủ Hàn Quốc hỗ trợ.

Tại Triển lãm Quốc tế Sản phẩm, Dịch vụ Viễn thông, Công nghệ Thông tin & Truyền thông – Vietnam ICTComm 2019, Hàn Quốc thông báo về cuộc thi K-Startup Grand Challenge 2019 diễn ra tại quốc gia này.

Tiến sĩ Youn Jung Park, Giám đốc Trung tâm Hợp tác CNTT Hàn Quốc tại Hà Nội, cho biết cuộc thi K-Startup Grand Challenge 2019 dành cho mọi công ty khởi nghiệp trên toàn thế giới, trong đó có Việt Nam. Năm ngoái, XtayPro - một đội tại Việt Nam tham dự đã dành được giải 3 của cuộc thi này.

Tiến sĩ Youn Jung Park (cầm micro), Giám đốc Trung tâm Hợp tác CNTT Hàn Quốc tại Hà Nội, đang chia sẻ về cuộc thi K-Startup Grand Challenge - Ảnh: H.Đ 

Phát biểu tại hội thảo Khởi nghiệp thông minh trong Kỷ nguyên công nghệ 4.0 nằm trong khuôn khổ sự kiện ICTCom Vietnam 2019, bà Youn cho biết năm nay đã nhận được khoảng 80 đơn đăng ký từ các công ty khởi nghiệp của Việt Nam, và kỳ vọng sẽ có 200 đơn đăng ký cho năm nay.

“Cuộc thi đang chuẩn bị đóng đăng ký, tôi mong các bạn khởi nghiệp sẽ nộp đơn sớm để có cơ hội thử thách và đào tạo tại Hàn Quốc”, bà tiến sĩ nói. Hạn chót nộp hồ sơ thi vào ngày 14/6, và sẽ bắt đầu vòng lựa chọn tại Việt Nam vào tháng 7.

K-Startup Grand Challenge là chương trình thường niên do Chính phủ Hàn Quốc tổ chức từ năm 2016 với mục đích xây dựng một hệ sinh thái mở, giúp các công ty khởi nghiệp mở rộng thị trường tại các nước châu Á thông qua việc sử dụng thị trường Hàn Quốc làm bước đệm. Năm 2019 này là năm thứ 4 chương trình được tổ chức trên phạm vi toàn cầu.

Đại diện XtayPro (bên phải), startup Việt Nam, nhận giải thưởng cho vị trí thứ 3 cuộc thi K-Starup Grand Challenge 2018.

Các công ty khởi nghiệp được thành lập từ 7 năm trở xuống đều có thể tham gia cuộc thi này, với giải thưởng cao nhất giành cho đội chiến thắng là 100.000USD. Năm ngoái, một công ty khởi nghiệp đến từ Singapore đã đoạt ngôi quán quân.

40 startup được chọn lựa sang Hàn Quốc sẽ được cấp hơn 3.000USD/tháng/nhóm để trang trải các chi phí sinh hoạt. Các startup này sẽ có thời gian 3,5 tháng ở tại Hàn Quốc để được tham gia huấn luyện và tìm hiểu thị trường tại đây. Sau đó, cuộc thi sẽ lọc còn 20 ứng cử viên cho giải vô địch, tiếp tục ở tại Hàn Quốc 3,5 tháng để phát triển kinh doanh. Đội chiến thắng cuối cùng sẽ nhận được giải thưởng trị giá 100.000 USD.

TIN LIÊN QUAN
Hải Đăng
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều