Tiêu hủy 160 con lợn trên đường đi tiêu thụ nghi nhiễm dịch tả lợn châu Phi

Chiếc xe tải chở 160 con lợn đang trên đường từ Bắc Giang đi Thừa Thiên Huế để tiêu thụ, khi xe chạy qua địa phận Thanh Hóa, vào trạm kiểm dịch TX Bỉm Sơn thì phát hiện lợn chết, nhiều con ốm yếu, nghi là lợn bị nhiễm dịch tả châu Phi nên tiến hành tiêu hủy toàn bộ số hàng.

Lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra số lượng lợn trên xe tải

Chiều 1/6, ông Đặng Văn Hiệp, Chi cục trưởng Chi cục Thú y tỉnh Thanh Hóa cho biết, các đơn vị chức năng đang tiến hành tiêu hủy 160 con lợn nghi nhiễm dịch tả lợn châu Phi khi đi qua địa bàn.

Trước đó, vào khoảng 6h sáng cùng ngày, xe tải mang BKS 47C-081.19, do tài xế Trần Thanh Dũng điều khiển lưu thông trên QL1A theo hướng Bắc-Nam. Khi đến Trạm kiểm dịch động vật tại Dốc Xây (TX Bỉm Sơn) đã cho xe vào kiểm dịch theo yêu cầu.

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện trên xe có chở 160 con lợn. Trong đó, có 1 con đã chết và nhiều con có biểu hiện ốm yếu nên lực lượng chức năng đã lập biên bản và lấy mẫu đi xét nghiệm.

Ngay sau đó, chủ hàng là ông Phạm Văn Quân (trú Bắc Giang) đã đồng ý tiêu hủy toàn bộ số lượng lợn trên.

Tiến hành tiêu hủy số lượng lợn nghi bị nhiễm dịch tả lợn châu Phi

Đáng chú ý, trong giấy chứng nhận kiểm dịch của Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Bắc Giang cấp có số lượng lợn vận chuyển là 246 con. Nhưng đến thời điểm hiện tại chỉ có 160 con lợn.

Hiện cơ quan chức năng đang phối hợp làm rõ vụ việc.

 

TIN LIÊN QUAN
Trần Nghị
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều