Thực nghiệm hiện trường vụ bé trai 6 tuổi trường Gateway bị bỏ quên trên ô tô tử vong

Chiều 13/9, các cơ quan chức năng của quận Cầu Giấy (Hà Nội) tiếp tục làm công tác thực nghiệm hiện trường vụ bé trai 6 tuổi - học sinh trường Gateway tử vong. Tài xế Phiến thực hiện lại việc lấy xe ô tô gửi ở Ký túc xá Học viện Báo chí và Tuyên truyền, sau đó đi xe về trường để đón học sinh.

Trong buổi thực nghiệm này, Công an quận Cầu Giấy (Hà Nội) phối hợp cùng Viện Kiệm sát nhân dân quận Cầu Giấy tiếp tục tổ chức buổi thực nghiệm hiện trường vụ cháu bé Lê Hoàng L. (6 tuổi) tử vong do bị bỏ quên trên xe đưa đón của trường Gateway.

Ông Doãn Quý Phiến đến Ký túc xá Học viện Báo chí - Tuyên truyền vào chiều ngày 13/9.

Như đã thông tin, sáng nay, cơ quan chức năng đã tiến hành thực nghiệm việc bàn giao học sinh tại cổng trường Gateway và nơi gửi xe 16 chỗ tại Ký túc xá Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Người thực nghiệm hiện trường chính trong ngày hôm nay là tài xế Doãn Quý Phiến, người lái xe đưa đón 13 học sinh trường Gateway, trong đó có cháu bé tử vong nghi do bị bỏ quên trên xe.

Buổi chiều, việc thực nghiệm tiếp tục diễn ra để làm rõ một số vấn đề liên quan trong vụ án.

Đúng 15 giờ, ông Phiến đã có mặt tại ký túc xá Học viện Báo chí và Tuyên truyền để lấy xe ô tô đưa đón học sinh gửi tại đây, tiếp tục thực nghiệm quá trình đến đón học sinh trường Gateway sau khi tan học.

Ông Phiến đi xe máy vào nơi gửi xe lúc gần 15h.

Ở đây, trước sự có mặt của Công an quận Cầu Giấy, Viện Kiểm sát quận Cầu Giấy, người thân bé L, luật sư đại diện và bảo vệ quyền lợi cho các bên…, tài xế Phiến đã miêu tả và thực hiện lại việc lấy và lái chiếc xe mang BKS 29B - 069.56 rời khỏi nơi gửi.

Trong quá trình này, tài xế Phiến không hề nhìn lại phía sau xe; khi chiếc xe ra khỏi cổng ký túc xá, rèm che ở các cửa kính không được kéo lại; tài xế Phiến đã điều khiển chiếc xe chạy thẳng từ bãi xe ký túc xá Học viện Báo chí và Tuyên truyền đến cổng trường Gateway để đón học sinh.

Ông Phiến đi lấy xe ô tô để chuẩn bị đón học sinh tan học.

Chiều nay,  tài xế Phiến vẫn mặc chiếc áo màu đen giống buổi sáng. Trong xe, ngoài ông Phiến luôn có một chiến sĩ cảnh sát ngồi cùng.

Cũng trong buổi chiều nay, các nhân viên bảo vệ Ký túc xá Học viện Báo chí và Tuyên truyền kiểm soát nghiêm ngặt ở khu vực ngoài cổng. Tất cả phóng viên báo chí đều được mời ra ngoài và không được tiếp cận vào phía trong cổng. Bên trong, lực lượng công an, kiểm sát, luật sư đều có mặt để tiếp tục theo dõi các hoạt động của buổi thực nghiệm.

Ông Phiến lái xe ô tô có sự giám sát của công an.

Trước đó, liên quan đến vụ việc, vào ngày 26/8, VKSND quận Cầu Giấy đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam của Công an quận Cầu Giấy đối với bà Nguyễn Bích Quy, người phụ trách đưa đón học sinh trường Gateway về tội "Vô ý làm chết người". Việc phê chuẩn quyết định khởi tố bị can được tiến hành sau đúng 20 ngày khởi tố vụ án hình sự về cùng tội danh được cơ quan tố tụng quận Cầu Giấy khởi tố.

Ngày 27/8, Công an quận Cầu Giấy thực hiện lệnh bắt tạm giam bà Nguyễn Bích Quy để điều tra tội “Vô ý làm chết người”.

Sau đó gần 1 tuần, đến ngày 3/9, Công an quận Cầu Giấy đã khởi tố bị can đối với ông Doãn Quý Phiến (53 tuổi) để điều tra hành vi "Vô ý làm chết người" theo khoản 1 Điều 128 Bộ luật Hình sự. Quyết định khởi tố tài xế lái xe đưa đón học sinh trường Gateway đã được VKSND cùng cấp phê chuẩn, song ông Phiến được cho tại ngoại.

Ông Phiến lái xe rời ký túc xá Học viện Báo chí và Tuyên truyền để đến trường Gateway đón học sinh tan học.

Ngay sau khi vụ án xảy ra, ngày 7/8, tại buổi thông tin báo chí, bà Phan Thị Thu Hà, Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân Quận Cầu Giấy thông tin: Qua điều tra, xác minh ban đầu, cơ quan công an xác định, khoảng 6h ngày 06/8/2019 ông Doãn Quý Phiến (SN 1966, trú tại phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội) là nhân viên lái xe hợp đồng với Công ty TNHH vận tải Ngân Hà đưa đón học sinh của trường tiểu học Gateway. Lúc này, ông Phiến điều khiển xe ô tô nhãn hiệu Ford Transit, BKS 29B - 069.56 từ bãi xe của ký túc xá Học viện Báo chí và Tuyên truyền (thuộc phường Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội) đến đón bà Nguyễn Bích Quy (là nhân viên đưa đón học sinh của trường Tiểu học Gateway) để đi đón các cháu học sinh đến trường học.

Xe ô tô do ông Phiến điều khiển đón tổng số 13 cháu học sinh, trong đó có cháu L.H.L, 6 tuổi (bé trai tử vong trong vụ việc). Đến khoảng 7h25, ông Phiến điều khiển xe ô tô chở các cháu đến cổng phụ của trường Gateway và dừng xe ô tô trước cổng phụ của trường.

Bà Quy đưa các cháu học sinh xuống xe ô tô rồi đóng cửa xe lại. Sau khi bà Quy đóng cửa xe ô tô, ông Phiến điều khiển xe ô tô về bãi gửi xe của ký túc xá Học viện báo chí và tuyên truyền và gửi xe ô tô tại đó.

Cổng trường Gateway.

Đến 15h30 cùng ngày, ông Phiến đến lấy xe rồi điều khiển đến cổng trường tiểu học Gateway để đón các cháu học sinh. Khi bà Quy đưa các cháu học sinh ra cổng để lên xe ô tô thì không thấy cháu L. nên có nhờ các cô giáo đi tìm cháu, còn bà đưa 12 cháu lên xe ô tô.

Khi bà Quy mở cửa xe ô tô thì phát hiện cháu L. đang nằm ngửa dưới sàn phía sau ghế lái nên hô hoán mọi người bế cháu L. vào phòng y tế của trường, sau đó đưa cháu vào Bệnh viện E để cấp cứu.

TIN LIÊN QUAN
Tân Trường
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều