Thực hư phiến quân Houthi tấn công, bắt giữ "hàng nghìn" binh lính Ả Rập Xê út?

Mới đây, phiến quân Houthi đã tung những hình ảnh cho thấy lực lượng này bắt giữ hàng loạt phương tiện và binh lính Ả Rập Xê út hôm 28/9. Tuy nhiên Rtiyadh chưa lên tiếng khẳng định hay phủ nhận thông tin này.

Phát ngôn lực lượng vũ trang Houthi Yahya Saria hôm qua (29/9) công bố video và hình ảnh cho thấy nhóm phiến quân này đã tấn công các lực lượng Ả Rập Xê út ở khu vực biên giới Najran, bắt giữ nhiều binh lính, sĩ quan và các phương tiện vũ trang. Video được phát sóng trên kênh truyền hình al-Masirah TV do Houthi kiểm soát.

Đoạn video cho thấy một vài phương tiện quân sự bị nổ. Phát ngôn của phiến quân Houthi không nói rõ thời gian đoạn video được quay. Trước đó một ngày, Houthi cho biết đã đánh bại “ba binh đoàn quân sự kẻ thù” và bắt giữ “hàng nghìn” binh lính, cùng với nhiều sĩ quan trong vòng ba ngày qua.

Phiến quân Houthi tuyên bố chiến thắng trong một đợt tấn công nhằm vào lực lượng Ả Rập Xê út ở biên giới Yemen. Ảnh: Reuters

Riyadh vẫn chưa lên tiếng về tuyên bố trên của lực lượng vũ trang Houthi. Đoạn video của Houthi vẫn chưa được xác thực về độ chính xác.

Trước đó, chính lực lượng vũ trang này đã nhận trách nhiệm tấn công bằng máy bay không người lái nhằm vào hai cơ sở lọc dầu lớn của Ả Rập Xê út hôm 14/9, khiến hoạt động sản xuất dầu của Riyadh bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Vài ngày sau vụ tấn công, thủ lĩnh Houthi Mahdi al-Mashat tuyên bố sẽ ngừng các cuộc tấn công sử dụng UAV và các vũ khí khác chống lại Ả Rập Xê út, đổi lại Riyadh cũng cần chấm dứt liên minh quân sự can thiệp vào nội chiến Yemen suốt nhiều năm qua.

Một số hình ảnh được cho là phiến quân Houthi đã tấn công, bắt giữ nhiều binh lính, phương tiện vũ trang của Ả Rập Xê út:

"Hàng nghìn" binh lính được cho là thuộc các lực lượng Ả Rập Xê út bị phiến quân Houthi bắt giữ.

TIN LIÊN QUAN
Tuệ Minh (lược dịch)
loading...
Loading...

Nổi bật

Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều