Thực hư nhóm khủng bố IS vừa mới hành quyết 30 tay súng ở Syria?

Tờ BasNew của nguời Kurd ở Iraq cho hay trong tuần này, nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS đã hành quyết 30 tay súng thành viên ở phía đông Syria.

Tờ BasNews dẫn lời người đứng đầu bộ lạc tại tỉnh Al-Anbar, ông Qutri Al-Samarmad cho biết, “theo nguồn tin tình báo và các nhân chứng ở Syria, IS đã tử hình 30 thành viên ở Syria hoạt động tại vùng Hegeen nằm gần thị trấn al-Bu Kamal. Đây là khu vực giáp với biên giới Iraq”.

Nhóm khủng bố IS hành quyết 30 tay súng thành viên ở Syria. (Ảnh minh họa)

IS đã cáo buộc 30 tay súng thành viên ngầm bắt tay với chính quyền Syria và Iraq nên ra quyết định hành quyết.

Tuy nhiên, không có bức ảnh hay đoạn video nào về vụ hành quyết được nhóm khủng bố IS đăng tải. Trong khi trước đó, IS thường xuyên cho đăng video và hình ảnh về các vụ hành quyết nhằm tuyên truyền cho tổ chức khủng bố này.

Còn theo hãng tin AMN, Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) vốn nhận được sự hậu thuẫn của Mỹ đang tiếp tục triển khai chiến dịch tấn công quy mô lớn ở tỉnh Al-Hasakah trong tuần này.

SDF cũng đã giành được quyền kiểm soát một số khu vực từng bị IS chiếm đóng ở gần biên giới Iraq.

Kể từ khi triển khai “Chiến dịch Cơn bão Jazeera”, SDF đã chiếm được hàng chục thị trấn và 15 nông trại ở phía nam tỉnh Al-Hasakah. Ngoài ra, SDF còn tiến lại gần khu vực ngoại ô vốn là căn cứ trọng điểm của IS ở Al-Dashishah.

Hôm 12/6, quân đội Syria đã phát hiện được một lô vũ khí lớn tại tỉnh Homs và tịch thu hơn 8.500 viên đạn, theo thông báo từ Trung tâm Tái hòa giải Syria của Nga.

“Các lực lượng an ninh Syria đã kịp thời nhận được thông tin về một kho đạn nằm ở phía đông khu vực Umm-Sharhsuh. Các lực lượng chính phủ Syria đã tịch thu được một tên lửa chống tăng, 3 quả mìn, 52 súng phóng lựu chống tăng và hơn 8.500 viên đạn” Sputnik dẫn thông báo từ Trung tâm Tái hòa giải Syria của Nga.

Video: Lực lượng Dân chủ Syria tiến lại gần cứ địa của IS ở Al-Hasakah

TIN LIÊN QUAN
Minh Thu (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều