Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thị sát tuyến metro Bến Thành - Suối Tiên

Sáng 12/4, đoàn công tác của Chính phủ do Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dẫn đầu đã tới TP.HCM và có chuyến thị sát tại công trình tuyến metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên).

Đến công trình Nhà ga Trung tâm trước chợ Bến Thành, Thủ tướng vui vẻ bắt tay động viên cán bộ và các công nhân đang thi công tại đây. Trong ảnh: Thủ tướng bắt tay ông Hoàng Như Cương - người vừa từ Mỹ trở về.

Tại đây, Trưởng ban quản lý Đường sắt đô thị Bùi Xuân Cường đã giới thiệu với Thủ tướng về công trình ngầm, cũng là nhà ga có quy mô lớn nhất toàn tuyến.
Thủ tướng nhấn mạnh, đây là công trình quan trọng, là biểu tượng của mối quan hệ Việt Nam - Nhật Bản nên cần triển khai đúng tiến độ với trách nhiệm cao. Thủ tướng cũng cảm ơn Chính phủ Nhật Bản đã hỗ trợ, để Việt Nam có đầy đủ nguồn lực thực hiện công trình này.
Sau khi nghe báo cáo, Thủ tướng đã ra trực tiếp hiện trường xem xét công trình. Hiện khu vực nhà ga đã được đào sâu xuống dưới lòng đất hàng chục mét, với khối lượng đào đắp và thi công rất lớn.
Thủ tướng cũng biểu dương nỗ lực của TP.HCM trong việc triển khai công trình, đồng thời đánh giá cao sự cẩn trọng, tích cực của các đơn vị thi công.
Kết thúc chuyến thăm tại nhà ga Trung tâm, Thủ tướng cùng Bí thư Thành ủy TP.HCM  Nguyễn Thiện Nhân và đoàn công tác đã tới thăm tiếp ga ngầm tại Nhà hát thành phố. Tại đây, Thủ tướng đã xuống thăm quan đường hầm ngầm kết nối với ga Bason.
Thủ tướng cho biết, Chính phủ đã giao thành phố thực hiện các bước điều chỉnh tổng mức đầu tư dự án, để công trình được triển khai kịp thời, đúng tiến độ dù những khó khăn, vướng mắc thời gian qua là rất nhiều.
Hình ảnh một đoạn hầm ngầm đã được đào xong, hiện đang chờ lắp đặt thiết bị.
Kết thúc tham quan, ngay tại công trường, Thủ tướng đã có bài phát biểu ngắn trong đó khẳng định, Chính phủ và TP.HCM sẽ đảm bảo kinh phí đã duyệt cho tuyến đường sắt đô thị đầu tiên của TP.HCM. Thủ tướng cũng tặng quà đại diện các kỹ sư, công nhân đang thi công tại đây.
Hình ảnh nhà ga Trung tâm trước chợ Bến Thành, nhìn phía trên mặt đất đang được thi công phía dưới.
Hệ thống khung thép gia cố khi thi công nhà ga, nhìn từ trên mặt đất.
Đi cùng đoàn công tác với Thủ tướng sáng 12/4 còn có Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Văn Thể, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng cùng các lãnh đạo TP.HCM.

TIN LIÊN QUAN
Phong Vũ
loading...
Loading...

Nổi bật

Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều