Thủ tướng cảm ơn HLV Park Hang-seo và nỗ lực, ý chí thi đấu của các cầu thủ VN

Thủ tướng gửi lời cảm ơn HLV Park Hang-seo và các cầu thủ Đội tuyển Việt Nam đã rất nỗ lực thi đấu, giành chiến thắng vì màu cờ sắc áo.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tặng hoa cho HLV  Park Hang-seo. (Ảnh: Chinhphu.vn)

Sáng 16/12, tại Quảng Nam, dự Lễ công bố Quyết định điều chỉnh quy hoạch Khu kinh tế mở Chu Lai và kỷ niệm 15 năm Thaco Chu Lai, mở đầu bài phát biểu, Thủ tướng bày tỏ, ông có cảm xúc trào dâng về chiến thắng giành chức vô địch bóng đá Đông Nam Á của Đội tuyển Việt Nam sau trận đấu tối 15/12.

Khi thấy đến 5h sáng nay (16/12), những đoàn người cầm cờ đỏ sao vàng vẫn đi trên đường phố Hà Nội, Thủ tướng cho rằng “một tinh thần quả cảm, tinh thần dân tộc đã được thể hiện qua chiến thắng này”.

Thủ tướng biểu dương, đánh giá cao tinh thần quả cảm, dũng mãnh, ý chí của Đội tuyển Bóng đá quốc gia Việt Nam dưới sự dẫn dắt của HLV trưởng Park Hang-seo.

Thủ tướng cũng chia sẻ, trước trận đấu, ông đã viết bức thư động viên đội bóng, trong đó có câu: “Dưới cờ oai nghiêm sao vàng bay, hãy bình tĩnh, tự tin, thi đấu hết mình vì màu cờ sắc áo của Tổ quốc Việt Nam thân yêu”. Thủ tướng nhấn mạnh một tinh thần dân tộc đã được thể hiện trong trận đấu tối qua và một cảm xúc trào dâng từ TP.HCM, tới Cần Thơ, Đà Nẵng, Hải Phòng và đặc biệt Thủ đô Hà Nội với rừng cờ đỏ sao vàng.

Thủ tướng gửi lời cảm ơn HLV Park Hang-seo và các cầu thủ Đội tuyển Việt Nam đã rất nỗ lực thi đấu, giành chiến thắng vì màu cờ sắc áo.

Đáp lời, HLV người Hàn Quốc cảm ơn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, cảm ơn ông Đoàn Nguyên Đức đã mời ông đến Việt Nam làm việc; cảm ơn người hâm mộ Việt Nam luôn sát cánh cùng đội tuyển, giúp đội tuyển thành công.

Trước khoản tiền 100.000 USD do ông Trần Bá Dương, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Ô tô Trường Hải - THACO) trao tặng cho cá nhân ông, chiến lược gia người Hàn Quốc tuyên bố sẽ dành toàn bộ số tiền để làm từ thiện cho người nghèo và cho sự nghiệp phát triển bóng đá Việt Nam.

TIN LIÊN QUAN
Huyền Anh
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều