Thổ Nhĩ Kỳ: Rộ tin đảo chính, 7.000 cảnh sát bao vây căn cứ NATO

Theo tờ Nước Nga Ngày nay (RT), hôm nay (31/7), khoảng 7.000 cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ cùng các xe quân sự hạng nặng đã bao vây căn cứ không quân Incirlik của NATO ở Adana để kiểm tra an ninh sau khi xuất hiện tin đồn có âm mưu đảo chính mới.

Tờ Hurriyet của Thổ Nhĩ Kỳ đưa tin, cảnh sát Adana đã nhận được tin báo có âm mưu đảo chính mới. Các lực lượng vũ trang đã ngay lập tức được cảnh báo. Lối vào căn cứ không quân Incirlik đã bị phong tỏa.

Thổ Nhĩ Kỳ: Rộ tin đảo chính, 7.000 cảnh sát bao vây căn cứ NATO - ảnh 1
7000 cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ đang bao vây căn cứ không quân Incirlik của NATO ở Adana.

Theo những bức ảnh được nhiều người chụp lại, các lực lượng an ninh Thổ Nhĩ Kỳ được trang bị súng trường và xe bọc thép TOMA đã xuất hiện tại căn cứ này.

Trong khi đó, Bộ trưởng về các vấn đề EU của Thổ Nhĩ Kỳ Omer Celik đã viết trên Twitter rằng, lực lượng này chỉ đang tiến hành kiểm tra an ninh. Ông viết:  “Chúng tôi đang kiểm tra an ninh. Không có vấn đề gì bất thường ở đây”.

Thổ Nhĩ Kỳ: Rộ tin đảo chính, 7.000 cảnh sát bao vây căn cứ NATO - ảnh 2
Thổ Nhĩ Kỳ: Rộ tin đảo chính, 7.000 cảnh sát bao vây căn cứ NATO - ảnh 3
Nhiều xe quân sự hạng nặng được điều tới căn cứ Incirlik.

Một số người dân ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan đã kéo tới gần khu vực bị phong tỏa. Tuy nhiên, số người và mức độ căng thẳng không cao bằng lần buổi tình hôm 28/7 đến nỗi buộc căn cứ này phải tạm đóng cửa.

Thổ Nhĩ Kỳ: Rộ tin đảo chính, 7.000 cảnh sát bao vây căn cứ NATO - ảnh 4
Các lối vào căn cứ Incirlik đã bị chặn.

Ngày hôm đó, những người biểu tình đã mang theo các biểu ngữ chống Mỹ và Israel. Họ cáo buộc Mỹ đã nhúng tay vào cuộc đảo chính bất thành hôm 15/7.

Ngoài tin đồn có đảo chính mới, còn có thông tin cho rằng, việc Thổ Nhĩ Kỳ triển khai các lực lượng trên tại căn cứ không quân Incirlik là để chuẩn bị cho chuyến thăm của Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Mỹ, tướng Joseph Dunford, dự kiến vào ngày hôm nay (31/7).

Căn cứ không quân Incirlik được sử dụng bởi cả quân đội Thổ Nhĩ Kỳ và Mỹ. Nó đóng vai trò quan trọng trong chiến dịch không kích do Mỹ dẫn đầu ở Iraq và Syria. Đây cũng là một trong 6 khu vực lưu trữ các loại vũ khí hạt nhân chiến lược của NATO do Mỹ đóng góp ở châu Âu.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ tờ Nước Nga Ngày nay (RT) của Nga. RT được thành lập vào tháng 12/2005. RT chuyên nắm bắt những câu chuyện và vấn đề thường bị các phương tiện truyền thông bỏ qua để tạo ra những tin tức ở một khía cạnh rất khác biệt.

TIN LIÊN QUAN
PHẠM KHÁNH (Lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều