Thêm một nước xác nhận trường hợp đầu tiên nhiễm virut Ebola

Bộ trưởng Y tế Senegal Awa Marie Coll Seck mới đây cho biết nước này đã ghi nhận trường hợp nhiễm virut Ebola đầu tiên.

Thêm một nước xác nhận trường hợp đầu tiên nhiễm virut Ebola - ảnh 1
Bệnh nhân này bỏ trốn khỏi Ghi nê khi biết tin mình đã bị mắc virus Ebola

Trước đó, Sở y tế nước cộng hòa Ghi-nê cho biết một công dân nước họ bị nhiễm loại virut chết người này đã trốn khỏi nơi lưu trú và đến thăm người thân ở Senegal.

Thanh niên này đang được điều trị tại bệnh viện Fann nằm ở thủ đô Dakar, Senegal. Ngay sau khi xét nghiệm được làm tại viện Pasteur cho kết quả dương tính với virut Ebola, người bệnh này đã được đưa vào khu vực cách ly. Hiện tại sức khỏe của bệnh nhân đã ổn định. 

Bộ trưởng Y tế Senegal cũng nhấn mạnh ngay khi phát hiện trường hợp đầu tiên nhiễm virut Ebola tại đất nước châu Phi này, ngay lập tức các thiết bị y tế đã được tăng cường để tránh lây lan bệnh dịch nguy hiểm, đặc biệt là để kiểm soát những người từ nước ngoài vào Senegal. 

Cho đến nay, bệnh dịch Ebola đã cướp đi sinh mạng của hơn 1.500 người ở vùng Tây Phi và nước láng giềng của Senegal, cộng hòa Ghi-nê là một trong ba quốc gia có số người mắc bệnh cao nhất. 

Theo Bộ trưởng y tế Awa Marie Coll Seck, thanh niên người Ghi-nê này đang là sinh viên của trường đại học Conakry và đã mất tích ba tuần trước khi cơ quan kiểm soát dịch bệnh Ghi-nê thông báo cho Seneral.

Trong khi đó, Bộ trưởng Nội vụ Senegal cho biết nước này đã nỗ lực tìm kiếm lại đường đi của bệnh nhân người Ghi-nê này và cho những người đã tiếp xúc với bệnh nhân làm xét nghiệm với virut Ebola.

Từ ngày 21.08.2014, Senegal đã chính thức đóng cửa biên giới với cộng hòa Ghi-nê vì lý do bệnh dịch, chỉ sau ba tháng nước này mở cửa biên giới lại với nước láng giềng của mình. Bộ trưởng nội vụ cũng nhấn mạnh biện pháp đóng cửa này áp dụng cho cả biên giới đường bộ, đường hàng không và đường biển với các nước cộng hòa Ghi-nê, Sierra Leone và Liberia.

Theo thống kê về số lượng người chết do dịch bệnh Ebola của Tổ chức Y tế thế giới (WHO), hiện nay ở Tây Phi đã có hơn 1.500 người thiệt mạng.

TIN LIÊN QUAN
Mai Dung
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều