Thêm 17.000 đơn vị máu từ chương trình tình nguyện “Chung dòng máu Việt Nam 2019”

Ngày 10/7, Viện Huyết học- Truyền máu Trung ương, Hội chữ thập đỏ tỉnh Bắc Ninh phối hợp với Samsung Việt Nam tổ chức Lễ phát động chương trình hiến máu tình nguyện “Chung dòng máu Việt Nam 2019”.

Nhân viên Samsung Việt Nam tham gia hiến máu

Với chủ đề “Tuổi trẻ rực rỡ”, nhằm truyền tải thông điệp: “Hãy sống một tuổi trẻ rực rỡ” – một tuổi trẻ dành để sẻ chia, yêu thương và cống hiến, chương trình “Chung dòng máu Việt 2019” lần thứ 10 sẽ được tổ chức tại tất cả các cơ sở của Samsung Việt Nam trong các ngày 10 - 11/7, 18 - 19/7, 25 - 26/7 và Samsung Electronics Việt Nam Thái Nguyên  (1-2/8, 10-11/8, 13 và 15/8). Dự kiến, chương trình năm nay sẽ đóng góp thêm 17,000 đơn vị máu.

Phát biểu tại Lễ phát động chương trình hiến máu tình nguyện Chung dòng máu Việt năm 2019, Ông Choi Joo Ho, Tổng Giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam cho biết : Bước sang năm thứ 10 đồng hành cùng chương trình “Chung dòng máu Việt”, chúng tôi tự hào khi hoạt động này đã chính thức trở thành một truyền thống tốt đẹp của nhân viên Samsung tại Việt Nam. Hành trình 10 năm hiến máu tình nguyện này cũng gắn liền với những năm tháng tuổi trẻ rực rỡ của các bạn nhân viên Samsung, những người không chỉ góp phần tạo ra những sản phẩm chất lượng toàn cầu, mà còn luôn sẵn lòng sẻ chia khó khăn với cộng đồng. Với giá trị nhân đạo sâu sắc của chương trình, chúng tôi sẽ tiếp tục đồng hành lâu dài cùng chiến dịch hiến máu tình nguyện trong tương lai”.

TS. BS Trần Ngọc Quế, PGĐ Trung tâm Máu Quốc gia (Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương) cho biết, trong hơn 25 năm qua, với sự quan tâm của toàn xã hội, hoạt động hiến máu tình nguyện ở nước ta đã có nhiều bước phát triển. Năm 2018, cả nước ta đã tiếp nhận được trên 1,4 triệu đơn vị máu, tỷ lệ dân số hiến máu ước đạt 1,6%. Mặc dù hoạt động hiến máu tình nguyện đã có những bước phát triển mạnh mẽ nhưng nguồn máu cung cấp hiện nay mới chỉ đạt khoảng 75% theo nhu cầu, tình trạng thiếu máu còn xảy ra với nhiều diễn biến phức tạp như thiếu máu thời vụ, mất cân bằng nhóm máu…

TIN LIÊN QUAN
N. Huyền
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều