Thanh Hóa: Trao bằng Tổ quốc ghi công cho người thân liệt sĩ Thao Văn Súa

Thân nhân liệt sĩ Thao Văn Súa, Trưởng Công an xã Nhi Sơn, huyện Mường Lát (Thanh Hóa) hy sinh khi giúp dân chạy lũ đã nhận bằng Tổ quốc ghi công do Bộ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội trao tặng hôm 22/8.

Ông Đào Ngọc Dung, Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH trao bằng Tổ quốc ghi công cho thân nhân liệt sĩ Thao Văn Súa

Ngày 22/8, ông Đào Ngọc Dung, Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH đã trao bằng Tổ quốc ghi công cho thân nhân Trưởng Công an xã Thao Văn Súa, người đã hy sinh khi giúp dân chống lũ.

Trước đó, vào ngày 3/8 do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 3 gây mưa lớn trên địa bàn huyện Mường Lát (Thanh Hóa) anh Thao Văn Súa (SN 1986) Trưởng Công an xã Nhi Sơn đã đi kiểm tra những gia đình có nguy cơ bị sạt lở, vận động người dân đến nơi an toàn.

Do mưa lớn cộng với sạt lở đất đá nên anh Súa bị đất đá vùi lấp tử vong. Đến sáng 4/8 lực lượng chức năng cùng với chính quyền địa phương với tìm thấy thi thể anh Súa.

Tại buổi lễ, thừa ủy quyền của Chính phủ, Bộ LĐ-TB&XH cùng UBND tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức trọng thể Lễ truy điệu và trao bằng Tổ quốc ghi công, công nhận liệt sĩ cho thân nhân anh Thao Văn Súa.

Công an tỉnh Thanh Hóa cũng trao số tiền 75 triệu đồng của Bộ Công an hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa cho người thân anh Súa

Cũng tại buổi lễ Công an tỉnh Thanh Hóa cũng trao tặng 75 triệu đồng của Bộ Công an hỗ trợ xây nhà tình nghĩa cho thân nhân liệt sĩ Thao Văn Súa.

TIN LIÊN QUAN
Trần Nghị
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều