Thanh Hóa: Theo dõi, cách ly một nữ bệnh nhân trở về từ Vũ Hán

Bệnh nhân 25 tuổi (ở Thanh Hóa) được theo dõi, cách ly tại bệnh viện khi có biểu hiện sốt, đau ngực và trở về từ Vũ Hán (Trung Quốc).

Nữ bệnh nhân được theo dõi, cách ly tại bệnh viện khi trở về từ Vũ Hán (Trung Quốc).

Theo đó, chiều 24/1 (tức 30 Tết), bệnh nhân N.T.T. (25 tuổi, trú huyện Yên Định, Thanh Hóa) có biểu hiện sốt, đau ngực nên đến Bệnh viện Đa khoa huyện Yên Định để kiểm tra.

Ngay sau đó, nữ bệnh nhân này được chuyển tới khoa Bệnh nhiệt đới, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa đã cách ly, theo dõi cũng như làm các biện pháp chụp X-quang, thăm khám và lấy mẫu đi phân tích, xét nghiệm xem bệnh nhân có bị nhiễm virus corona từ Vũ Hán hay không.

Được biết, bệnh nhân nữ này làm việc ở Việt Nam nhưng có sang TP Vũ Hán (Trung Quốc) công tác 2 tháng; ngày 17/1 bệnh nhân bay về sân bay Nội Bài và trở về công ty làm việc bình thường. Đến ngày 23/1 (tức 29 tết) bệnh nhân bắt xe về quê.

Ngay sau khi bệnh nhân nhập viện, các cơ quan chức năng tỉnh Thanh Hóa đã họp bàn, chỉ đạo các phương án vào chiều 30 tết tại BVĐK tỉnh.

Hiện nay, bệnh nhân không còn sốt, không có dấu hiệu về hô hấp nhưng vẫn đang được theo dõi, cách ly để chờ đợi kết quả phân tích, xét nghiệm.

Các cấp, các ngành tỉnh Thanh Hóa cũng đã có văn bản chỉ đạo công tác phòng và lây nhiễm bệnh viêm phổi do virus corona.

Xe chở bệnh nhân nhập viện được phun thuốc khử trùng trước khi dời khỏi bệnh viện

TIN LIÊN QUAN
Trần Nghị
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều