Thanh Hóa: "Kỳ lạ" cầu xây xong mố... rồi dừng lại

Cầu Làng Ngòn trên địa bàn huyện Ngọc Lặc thi công được 2 năm thì bỗng dưng dừng đột ngột, đến nay đã 6 năm trôi qua khiến nhiều hạng mục xuống cấp, sắt thép hoen gỉ.

Đang thi công bỗng dưng dừng đột ngột khiến cầu dang dở nhiều năm qua

Theo tìm hiểu của PV, cầu Làng Ngòn, xã Ngọc Khê, huyện Ngọc Lặc (Thanh Hóa) nằm trong dự án Tuyến đường trục trung tâm hành chính-Đô thị trung tâm vùng miền núi phía Tây tỉnh Thanh Hóa với tổng mức đầu tư trên 500 tỷ đồng (từ nguồn vốn trái phiếu Chính phủ).

Trong đó, gói thi công cầu Làng Ngòn có mức đầu tư gần 55 tỷ đồng, bắc qua sông Cầu Chày với chiều dài 113 m nối trung tâm thị trấn huyện Ngọc Lặc với xã Ngọc Khê và các xã vùng phụ cận. Dự án do Sở Xây dựng làm chủ đầu tư khởi công xây dựng năm 2010 nhưng khi đang thi công xây dựng đến năm 2012 thì dự án dừng thi công do thiếu vốn.

Dự án phải dừng thi công do thiếu vốn

Theo ghi nhận của PV, tại khu vực cầu Làng Ngòn bắc qua sông Cầu Chày mới xây dựng được 2 mố cầu ở 2 bên và giữa sông là 4 trụ cầu được dựng lên, sắt trên các trụ hoen gỉ, nhiều thanh bị đập cong, cũng như nhiều thanh sắt thi công cầu đã bị cắt đi, quanh các mố cầu cỏ mọc um tùm....

Cỏ mọc um tùm ở khu vực mố cầu

Một người dân địa phương cho biết “Khi đang thi công cầu bỗng dưng thấy các đơn vị thi công dừng đột ngột rồi họ mang máy móc đi để lại mấy trụ cầu chỏng chơ như thế”.

Ông Phạm Tiến Dũng, Phó Chủ tịch UBND huyện Ngọc Lặc (Thanh Hóa) cho biết Dự án do Sở Xây dựng làm chủ đầu tư nên huyện cũng không nắm bắt được hết thông tin về dự án. Chỉ biết dự án nằm trên địa bàn huyện.

Cầu có vốn đầu tư gần 55 tỷ đồng nhưng mới thi công được gần 23 tỷ đồng thì dừng do thiếu nguồn vốn

Theo Ban QLDA Đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp tỉnh Thanh Hóa thì dự án dừng vì không bố trí đủ nguồn vốn để thực hiện. Đến nay gói thầu xây lắp cầu Làng Ngòn mới chỉ thực hiện xây dựng xong bệ, tường thân, tường cánh mố M1, M4, trụ T2, T3, đắp đất một phần đường đầu cầu phía mố M4. Giá trị thực hiện xây lắp mới được 22,878 tỷ đồng (trên tổng giá trị xây lắp là 54,599 tỷ đồng).

Theo thời gian công trình đang dần xuống cấp, hư hỏng

Được biết, UBND huyện Ngọc Lặc đã có tờ trình gửi UBND tỉnh Thanh Hóa và các ngành liên quan để tìm hướng giải quyết vấn đề cầu làng Ngòn.

Sau đây là 1 số hình ảnh PV ghi nhận tại hiện trường:

Sắt hoen gỉ hết
Nhiều cây sắt của cầu bị cắt trộm
Những thanh sắt bị người dân bẻ cong hết
Con đường đi ra khu vực cầu

TIN LIÊN QUAN
Trần Nghị
loading...
Loading...

Nổi bật

Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều