Thanh Hóa: Hỗ trợ các hãng hàng không mở đường bay mới

Từ tháng 11/2018, nhằm khuyến khích các hãng hàng không mở đường bay mới phục vụ nhu cầu đi lại cũng như phát triển kinh tế, xã hội của địa phương, tỉnh Thanh Hóa lên phương án hỗ trợ kinh phí đối với các hãng mở đường bay mới từ Cảng hàng không Thọ Xuân đi trong nước và quốc tế.

Tỉnh Thanh Hóa hỗ trợ kinh phí cho các hãng hàng không nếu mở thêm các đường bay trong nước và quốc tế tại Cảng hàng không Thọ xuân

Theo đó, để khuyến khích các hãng hàng không mở đường bay mới từ Thanh Hóa đi các vùng miền trong nước, đáp ứng nhu cầu đi lại ngày càng cao của nhân dân, các nhà đầu tư và khách du lịch đến với Thanh Hóa; thu hút các nguồn lực đầu tư phát triển, khai thác tiềm năng sẵn có, tạo điều kiện phát triển kinh tế-xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng của tỉnh nên việc hỗ trợ các hãng hàng không là hết sức cần thiết.

Việc hỗ trợ đối với các hãng hàng không được quy định đối với một số hãng hàng không trong nước, quốc tế mở các đường bay mới đi và đến Cảng hàng không Thọ Xuân (Thanh Hóa).

Đối với việc hỗ trợ các đường bay nội địa: Các hãng hàng không cam kết mở và khai thác đường bay mới với tần suất tối thiểu 3 chuyến/1 tuần, thời gian khai thác tối thiểu là 2 năm. Trong đó, đối với đường bay cự ly trên 850km hỗ trợ 40 triệu đồng/chuyến; đối với đường bay cự ly dưới 850km hỗ trợ 30 triệu đồng/chuyến.

Với mức tổng kinh phí hỗ trợ không quá 6 tỷ đồng đối với việc mở đường bay mới.

Đối với các hãng hàng không cam kết mở và khai thác đường bay mới với tần suất tối thiểu từ 3 chuyến/tuần, thời gian khai thác tối thiểu 1 năm. Trong đó, mức hỗ trợ đối với đường bay cự ly trên 850km là 20 triệu đồng; đối với đường bay có cự ly dưới 850km hỗ trợ 15 triệu đồng với tổng kinh phí hỗ trợ không quá 3 tỷ đồng.

Ngoài ra, đối với đường bay quốc tế hãng hàng không cam kết mở đường bay mới với tần suất 1 chuyến/tuần, thời gian khai thác tối thiểu 2 năm được hỗ trợ với đường bay các nước trong khu vực Đông Nam Á được hỗ trợ 100 triệu đồng/ chuyến; đối với chuyến bay ngoài các nước khu vực Đông Nam Á được hỗ trợ 150 triệu đồng/chuyến và tổng mức hỗ trợ không quá 10 tỷ đồng đối với đường bay mới.

Đối với các hãng hàng không đăng ký đường bay quốc tế với tần suất khai thác tối thiểu 1 chuyến/ tuần và thời gian khai thác tối thiểu 1 năm được hỗ trợ với đường bay các nước trong khu vực Đông Nam Á là 50 triệu đồng/ chuyến, đối với đường bay đối với các nước ngoài khu vực Đông Nam Á mức hỗ trợ là 75 triệu đồng/ chuyến với tổng mức hỗ trợ không quá 5 tỷ đồng.

UBND tỉnh Thanh Hóa thống nhất kế hoạch mở đường bay, các nội dung cam kết của hãng hàng không để có chủ trương hỗ trợ. Ngoài ra, Sở GT&VT ký kết hợp đồng hỗ trợ kinh phí đối với hãng hàng không, Sở Tài chính tham mưu cho UBND tỉnh Thanh Hóa cấp kinh phí cho Sở GT&VT thực hiện.

TIN LIÊN QUAN
Trần Nghị
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều