Thanh Hóa: Cách ly thêm 2 bệnh nhân về từ biên giới Trung Quốc

Hai bệnh nhân nam ở Thanh Hóa vừa bị cách ly, theo dõi do có biểu hiện bị ho, sốt. 2 người này từng làm việc tại biên giới và từ Trung Quốc trở về.

Hiện cả 3 bệnh nhân đang được cách ly, theo dõi tại BVĐK tỉnh Thanh Hóa

Chiều 29/1, thông tin từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa (BVĐK) cho biết: Đơn vị đang cách ly, theo dõi đặc biệt 2 nam bệnh nhân có biểu hiện ho, sốt và tức ngực trở về từ biên giới Việt Nam-Trung Quốc và tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc).

Theo đó, vào chiều 28/1, BVĐK tỉnh Thanh Hóa tiếp nhận nam bệnh nhân 22 tuổi, trú huyện Tĩnh Gia (Thanh Hóa) làm việc ở khu vực Móng Cái (Quảng Ninh) giáp với biên giới Việt Nam-Trung Quốc và một nam bệnh nhân khác 25 tuổi (trú huyện Nông Cống) trở về từ tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc).

Ông Lê Văn Sỹ, Giám đốc BVĐK tỉnh Thanh Hóa xác nhận sự việc và cho biết “2 nam bệnh nhân nhập viện có biểu hiện ho, sốt và tức ngực. Về các biểu hiện nặng về hô hấp thì chưa phát hiện”.

Ngay sau đó, cơ quan chức năng đã cách ly và theo dõi cũng như lấy các mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm, phân tích xem bệnh nhân có bị nhiễm viêm phổi virus Corona hay không.

Trước đó, Infonet đã thông tin vào chiều ngày 24/1 (tức 30 Tết) BVĐK tỉnh Thanh Hóa đã tiếp nhận theo dõi, cách ly bệnh nhân N.T.T (25 tuổi, trú huyện Yên Định) trở về từ Vũ Hán (Trung Quốc) với biểu hiện ho, sốt cao và đau ngực.

Hiện cả 3 bệnh nhân đang được theo dõi, cách ly để chờ kết quả phân tích, xét nghiệm.

 

 

TIN LIÊN QUAN
Trần Nghị
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều