Tên trộm phá khóa cửa hàng, trộm hơn 100 chiếc điện thoại di động sa lưới

​Lợi dụng đêm tối không có người trông coi, Linh đã phá cửa đột nhập một cửa hàng, lấy trộm hơn 100 chiếc điện thoại và 1 máy tính bảng để bán lấy tiền tiêu xài. Tổng giá trị tài sản là gần 500 triệu đồng.

Đối tượng Nguyễn Chí Linh tại cơ quan điều tra. (Ảnh: Công an cung cấp)

Thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, ngày 4/1, Phòng Cảnh sát hình sự đã bắt giữ đối tượng Nguyễn Chí Linh (SN 1989, trú ở xã Cao Thịnh, huyện Ngọc Lặc) về hành vi trộm cắp tài sản.

Trước đó, rạng sáng 29/12/2017, Linh đã đột nhập vào cửa hàng điện thoại của gia đình chị Vũ Thị Tuyết trú xã Quảng Chính, huyện Quảng Xương (Thanh Hóa) lấy đi 109  điện thoại di động các loại, 1 máy tính bảng, với tổng giá trị gần 500 triệu đồng.

Sau khi xảy ra vụ việc, Phòng Cảnh sát hình sự phối hợp với Công an huyện Quảng Xương tiến hành điều tra, làm rõ và xác định chính Linh là đối tượng đã gây ra vụ trộm trên nên ngày 4/1 đã bắt giữ đối tượng khi đang trốn tại nhà riêng tại xã Cao Thịnh.

Tại cơ quan điều tra, đối tượng khai nhận do biết đêm đến tại cửa hàng không có người trông coi nên đã mang dụng cụ cắt cửa đột nhập vào cửa hàng trộm cắp tài sản.

Trên đường chạy trốn, Linh đã làm rơi một ba lô điện thoại. Số còn lại đối tượng bán được 167 triệu đồng tiêu xài cá nhân, chơi lô đề và trả nợ.

Được biết, Linh là đối tượng trộm cắp chuyên nghiệp và từng bị Tòa án nhân dân huyện Hà Trung (Thanh Hóa) xử phạt 27 tháng tù treo về tội trộm cắp tài sản. Khi đang thực hiện án treo, Nguyễn Chí Linh lại tiếp tục hành vi trộm cắp tinh vi và liều lĩnh.

Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra, mở rộng.

TIN LIÊN QUAN
Trần Nghị
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều