Tàu ngầm Hoàng tử Vladimir bắn thử thành công ngư lôi ở Bạch Hải

Bộ Quốc phòng Nga cho biết, tàu ngầm tên lửa chiến lược “Hoàng tử Vladimir” thuộc lớp Borey-A trong quá trình chạy thử nghiệm tại biển Trắng (hay còn gọi là Bạch Hải) đã tiến hành phóng thành công ngư lôi theo các mục tiêu dưới nước.

“Việc bắn thử vào các mục tiêu dưới nước được tiến hành bằng các quả ngư lôi không có đầu đạn”, nguồn tin được tiết lộ với RIA Novosti cho biết.

Tàu ngầm Hoàng tử Vladimir của Nga. Ảnh: RIA

Trước đó, phi hành đoàn của tàu ngầm tên lửa “Hoàng tử Vladimir” đã thực hiện vụ phóng thử nghiệm đầu tiên tên lửa đạn đạo xuyên lục địa tại căn cứ Bulava từ Bạch Hải đến trường bắn Kura tại Kamchatka, sau đó tàu tiếp tục thực hiện việc bắn thử ngư lôi theo các mục tiêu dưới nước.

Đã có 3 tàu ngầm lớp Borey được chế tạo cho đến nay. Tàu ngầm Yuri Dolgoruky thuộc phiên chế của Hạm đội phương Bắc trong khi 2 tàu ngầm khác, Alexander Nevsky và Vladimir Monomakh phục vụ trong Hạm đội Thái Bình Dương. Tàu ngầm thứ 4, Hoàng tử Vladimir, đang trải qua các giai đoạn thử nghiệm trên biển. Đến cuối năm, tàu ngầm sẽ được biên chế vào hạm đội.

Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nga Alexei Krivoruchko cho biết trước đó, vào năm 2024 Bộ Quốc phòng Nga dự kiến sẽ nhận thêm 10 tàu ngầm của các dự án Borey-A và Yasen-M.

Tàu ngầm tên lửa “Hoàng tử Vladimir” được chế tạo, thiết kế cải tiến khác với 3 tàu ngầm lớp Borey. Có thể kể đến như các tính năng như: độ ồn ít hơn, khả năng lặn ở độ sâu tới hơn 400 mét, và các hệ thống tiên tiến khác cũng được đưa vào.

Hoàng tử Vladimir mang theo mình 16 tên lửa R-30 Bulava. Tên lửa Bulava có thể mang theo 10 đầu đạn hạt nhân, tầm bắn tối đa khoảng 8.000 km. Ngoài tên lửa đạn đạo, Hoàng tử Vladimir còn được trang bị 8 ống phóng với 40 ngư lôi hoặc tên lửa hành trình. Với sự có mặt của tên lửa hành trình Kalibr, giúp cho Hải quân Nga có thể tiêu diệt được các mục tiêu mặt đất  và có độ chính xác cao.

TIN LIÊN QUAN
Thanh Tuấn (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều