Tàu hơn 3.000 tấn bị chìm, 6 tấn dầu D.O 'nằm dưới biển'

Ngày 26/9, UBND tỉnh Bình Thuận đã có công văn hỏa tốc gửi các đơn vị liên quan chủ động, phối hợp trong công tác ứng phó sự cố tại tàu Việt Dũng 36 bị chìm trên vùng biển giáp ranh giữa tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và tỉnh Bình Thuận.

Theo đó, nhằm hỗ trợ tàu bị nạn và sẵn sàng ứng phó sự cố tràn dầu có thể ảnh hưởng đến vùng biển tỉnh Bình Thuận, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Thường trực Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh đề nghị Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu chủ trì, triển khai phương án ứng phó sự cố tràn dầu do tàu Việt Dũng 36 bị sự cố và thông tin kịp thời cho các cơ quan, đơn vị liên quan của tỉnh Bình Thuận để sẵn sàng phối hợp, hỗ trợ ứng phó khi cần thiết.

Tàu Việt Dũng trong 1 lần gặp sự cố.

Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh chuẩn bị các điều kiện về nhân lực và phương tiện, sẵn sàng phối hợp với các đơn vị có liên quan của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho việc ứng phó nếu sự cố có ảnh hưởng tới vùng biển tỉnh Bình Thuận.

Bên cạnh đó, Cảng vụ Hàng hải Bình Thuận, UBND các địa phương ven biển theo dõi chặt chẽ thông tin về sự cố tàu Việt Dũng 36 và chuẩn bị các công tác sẵn sàng tham gia, hỗ trợ ứng phó sự cố tràn dầu bảo vệ môi trường biển nếu sự cố có ảnh hưởng tới vùng biển tỉnh Bình Thuận.

Trước đó, ngày 16/9, tàu Việt Dũng 36 (có trọng tải toàn phần 3.143 tấn) chở 3.040 tấn hàng Clinke hành trình từ Quảng Bình đi Cần Thơ, đến khu vực cách mũi Kê Gà khoảng 20 hải lý về hướng Tây Nam (nằm trên vùng biển tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) thì bị sự cố nước tràn vào hầm hàng.

Khi gặp nạn, trên tàu có 8 thuyền viên. Hiện nay, các thuyền viên đã được tàu Phú Mỹ 05 hỗ trợ đưa lên tàu an toàn, còn khoảng 6 tấn dầu D.O hiện đang nằm trong két đã được đóng kín và tàu đã gần chìm hẳn không thể lai dắt. Công tác trục vớt tàu Việt Dũng 36 đang được 2 địa phương Bà Rịa - Vũng Tàu và Bình Thuận khẩn trương triển khai.

TIN LIÊN QUAN
Minh Nghĩa
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều