Tàu cá Quảng Bình cùng 6 thuyền viên mất liên lạc 20 ngày, người nhà nín thở chờ tin

Đã 20 ngày trôi qua, tàu đánh cá của tỉnh Quảng Bình cùng 6 thuyền viên ra khơi đánh cá bị mất liên lạc đến nay vẫn chưa có thông tin. Chi cục thủy sản đã huy động 700 tàu cá tìm kiếm tàu mất tích.

Liên quan đến sự việc tàu cá mang số hiệu QB 98845 TS, công suất hơn 700CV, do ông Nguyễn Thanh Đàm (SN 1973, trú tại thôn Mỹ Hòa, phường Quảng Phúc, thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình) làm chủ, mất liên lạc với bờ từ ngày 2/7, đến nay đã hơn 20 ngày.

Trên tàu, ngoài ông Nguyễn Thanh Đàm (chủ tàu) còn có các thuyền viên: Nguyễn Văn Chiến (SN 1975), Nguyễn Văn Đức (SN 1967) cùng trú tại thôn Mỹ Hòa, phường Quảng Phúc và Nguyễn Văn Xuân (SN 1961), Nguyễn Văn Thọ (SN 1965) cùng trú tại phường Quảng Long, thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình.

Người thân túc trực tại nhà ông Nguyễn Thanh Đàm mong ngóng tin tức các thuyền viên. Những ngày qua, ngôi nhà của gia đình anh Nguyễn Thanh Đàm (chủ tàu cá QB 98845 TS), luôn đông người đến thăm hỏi và cầu nguyện cho các thuyền viên trên tàu cá.

Chị Nguyễn Thị Hương (SN 1977, vợ ông Nguyễn Thanh Đàm) sau nhiều ngày khóc thương chồng, giờ sức khỏe suy yếu nên nhiều lúc chị ngất xỉu và phải nằm bẹp trên giường.

Bà Nguyễn Thị Cúc (SN 1959, chị gái ông Nguyễn Thanh Đàm) cho biết: “Gia đình nhận thông tin mất liên lạc với tàu cá từ ngày 3/7. Từ đó đến nay không nhận được thông tin gì nữa, chúng tôi chỉ biết cầu nguyện cho các thuyền viên trở về an toàn”.

Chị Nguyễn Thị Hương mòn mỏi mong tin chồng.

Ông Nguyễn Thanh Đôn – Chủ tịch UBND phường Quảng Phúc chia sẻ: “Đàm là em trai út của gia đình tôi. Ngày ra khơi, tàu của Đàm đi trong tổ cùng 9 tàu nữa. Đến nagyf 1/7, có tin áp thấp trên Biển Đông, một sô tàu cá vào đảo Cồn Cr (tỉnh Quảng Trị), sáng ngày 2/7, các tàu còn lại vào biển Cửa Tùng (Quảng Trị), còn tàu của Đàm tính chiều hôm đó vào, nhưng Đàm gọi về nói gió to quá, giật cấp 9, cấp 10 nên phải hặt dù thả trôi”.

“Đến ngày 8/7, các tàu trong tổ về Cảng Gianh thông báo mất liên lạc với tàu cá QB 98845 TS. Chúng tôi đến báo với Đông Biên phòng cửa khẩu Càng Gianh và Chi cục Thủy sản tỉnh Quảng Bình đề nghị cứu hộ, cứu nạn”.

Theo ông Đôn, tàu cá mang số hiệu QB 98845 TS mất liên lạc tại tọa độ 17025’N-1080 25’E thuộc vùng biển Việt Nam. Tàu cá có mang theo nước uống, thức ăn nhiều nên trôi dạt 1 đến 2 tháng là bình thường. Ông Đôn nghi tàu cá trôi qua vùng biển của Trung Quốc.

Chị Nguyễn Thị Trang (vợ thuyền viên Nguyễn Văn Chiến) bế con mong ngón tin tức chồng.

Chị Nguyễn Thị Trang (sinh năm 1984, vợ thuyền viên Nguyễn Văn Chiến) sụt sùi nói: “chồng họ đi biển về rồi mà chồng mình cùng các thuyền viên trên tàu hơn 20 ngày vẫn chưa liên lạc được. Ngày nào tôi cũng ra Cảng Gianh thấy tàu cá nào vào là chạy đến hỏi có thông tin của chồng không mà vẫn chưa có tin tức gì cả”.

Ông Lê Ngọc Linh – Chi cục trưởng Chi cục Thủy sản tỉnh Quảng Bình thông tin, Chi cục đã huy động 700 tàu cá địa phương đang hoạt động ở vùng biển xa tìm kiếm một tàu cá mất liên lạc, nhưng đến nay vẫn chưa có kết quả.

Chi cục Thủy sản tỉnh Quảng Bình cũng đã báo cáo với lãnh đạo tỉnh và các ngành liên quan để huy đông thêm các biện pháp tìm kiếm, đồng thời đề nghị các bộ ngành Trung ương hỗ trợ.

Ông Nguyễn Thanh Đôn – Chủ tịch UBND phường Quảng Phúc, thị xã Ba Đồn (Quảng Bình) thông tin: “Sau nhiều ngày ngày mất liên lạc, gia đình của 3 ngư dân tại phường Quảng Phúc mong mỏi chờ tin nhưng không được nên đã lập bàn thờ cho người thân. Chúng tôi vẫn đang tích cực liên hệ với các cơ quan chức năng, mong có tin tức về các ngư dân dù hi vọng là nhỏ nhoi”.

Trong khi đó ông Ngô Văn Sáu – Chủ tịch UBND phường Quảng Long cho biết “Địa bàn phường có 2 ngư dân đi làm trên tàu của ông Đàm bị mất liên lạc trên biển. Chính quyền địa phương cũng thường xuyên đến thăm hỏi động viên gia đình các ngư dân gặp nạn. Người thân của 2 ngư dân này cho biết, gia đình các ngư dân chờ đọi trong vô vọng, nên ngày 4/8 (4/7 âm lịch)gia đình đã lập bàn thờ cho 2 ngư dân”.

Danh tính các ngư dân mất tích gồm: ông Nguyễn Thanh Đàm (SN 1973, trú tại thôn Mỹ Hòa, phường Quảng Phúc, TX. Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình); ông Nguyễn Văn Chiến (SN 1975); ông Nguyễn Văn Đức (SN 1967) cùng trú tại thôn Mỹ Hòa, phường Quảng Phúc; ông Nguyễn Văn Xuân (SN 1961) và ông Nguyễn Văn Thọ (SN 1965) cùng trú tại phường Quảng Long, thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình.

TIN LIÊN QUAN
Quốc Hoàng - Trần Huệ
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều