Tặng Bằng khen cho học sinh lớp 7 trả lại 70 triệu đồng cho người đánh rơi

Sáng 16/9, Tỉnh đoàn Thanh Hóa đã trao tặng Bằng khen của Ban chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Thanh Hóa cho em Nguyễn Bình Minh, học sinh lớp 7A, Trường THCS Đông Tân, là người đã trả lại tài sản cho người đi đường đánh rơi.

Đại diện Tỉnh Đoàn Thanh Hóa trao tặng bằng khen cho em Nguyễn Bình Minh, người đã trả lại tài sản cho người đánh rơi.

Trước đó, vào khoảng 16h ngày 12/9, khi đang trên đường đi học về, em Minh đã nhặt được một túi xách bỏ quên bên đường với số tiền lớn nên quay lại trường báo cáo ban giám hiệu.

Lúc này, gặp đúng lúc chủ nhân chiếc túi xách quay lại tìm tài sản nên Minh đã trả lại cho người bỏ quên trước sự chứng kiến của giáo viên nhà trường.

Sáng 13/9, chị Lê Thị Oanh (36 tuổi, trú xã Đông Văn, huyện Đông Sơn, Thanh Hóa) là chủ nhân được trả lại túi xách đã đến trường nơi em Minh theo học để cảm ơn em và ban giám hiệu.

Chị Oanh cho biết: “Khi đó, tôi đi xe khách đường xa về bị say xe nên xuống bên đường ngồi nghỉ đợi người nhà đến đón. Lúc về đến nhà tôi mới phát hiện quên túi nên quay lại để tìm thì gặp cháu Minh và được cháu trả lại túi, cùng toàn bộ tài sản”.

Trước đó, khi đang trên đường đi học về Nguyễn Bình Minh nhặt được túi xách bên trong có tài sản lớn nên đã tìm người trả lại.

Thầy giáo Lê Thanh Hải, Hiệu trưởng Trường THCS Đông Tân, TP. Thanh Hóa xác nhận sự việc và cho biết: “Khi chị Oanh đến, Ban giám hiệu đã mời công an xác minh xem túi xách và tài sản đúng là của chị ấy hay không. Chúng tôi sẽ tổ chức tuyên dương em Minh trước toàn trường, cũng như báo cáo sự việc lên Thành đoàn TP Thanh Hóa và đề nghị tuyên dương em Minh”

TIN LIÊN QUAN
Trần Nghị
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều