Tân Hoa Xã: Trung Quốc sẽ tăng cường tập trận trên Biển Đông

Hãng thông tấn Trung Quốc Tân Hoa Xã hôm qua (4/5) đưa tin, quân đội nước này sẽ tiến hành thêm nhiều cuộc tập trận quân sự trên khu vực Biển Đông trong tháng 5 này với sự tham gia của loạt tàu ngầm và tàu chiến hiện đại.

Tân Hoa Xã cho biết đây là các cuộc tập trận theo thường lệ. Theo đó, các loại tàu hiện đại tham gia tập trận bao gồm tàu khu trục trang bị tên lửa dẫn đường mới sẽ rèn luyện khả năng chống ngầm, chống tên lửa và nhiều bài tập quân sự khác. Chính quyền Bắc Kinh không thông báo chính xác thời gian diễn ra các cuộc tập trận trên nhưng nhấn mạnh rằng chúng đã được lên kế hoạch từ trước.

Tân Hoa Xã: Trung Quốc sẽ tăng cường tập trận trên Biển Đông - ảnh 1
Phía Tây Bắc đá Vành Khăn bị Trung Quốc chiếm đóng và xây dựng trái phép. Nguồn: CSIS

Theo Reuters, Trung Quốc thường thông báo về các cuộc tập trận trên Biển Đông nhằm thể hiện sự minh bạch trong các hoạt động triển khai quân sự của mình trước toàn thế giới.

Trong vấn đề Biển Đông, các hành động ngang ngược của Bắc Kinh đã vấp phải sự phản đối của cộng đồng quốc tế và gần đây là Mỹ. Washington đã chỉ trích việc Bắc Kinh cho xây dựng các hoàn đảo nhân tạo trái phép ở quần đảo Trường Sa, đồng thời đã điều tàu chiến, máy bay tới tuần tra sát với những khu vực mà Trung Quốc chiếm đóng.

Trung Quốc luôn ngang ngược tuyên bố chủ quyền với hơn 80% diện tích Biển Đông, tuyến thông thương hàng hải quan trọng nhất thế giới. Không những thế, Bắc Kinh còn liên tiếp thực hiện các hành vi gây hấn trên Biển Đông, trong đó nghiêm trọng nhất là bồi lấp và quân sự hóa các đảo, đá và rạn san hô trên hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

Nội dung được thực hiện qua thảm khảo nguồn tin Reuters (Anh), một trong những hãng tin lớn nhất thế giới. Reuters cung cấp bài viết, hình ảnh, đồ họa và video cho rất nhiều tờ báo, đài phát thanh, đài truyền hình, Internet và các phương tiện truyền thông khác trên toàn thế giới.

TIN LIÊN QUAN
Tuệ Minh (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều