Tạm giữ hơn 10.000 sản phẩm vi phạm nhãn mác tại 70 cửa hàng Con Cưng ở TP.HCM

Đến thời điểm này, qua kiểm tra 70 cửa hàng thuộc chuỗi thời trang mẹ và bé Con Cưng tại TP.HCM, lực lượng quản lý thị trường đã tạm giữ hơn 10.000 sản phấm có dấu hiệu vi phạm nhãn mác, nguồn gốc xuất xứ.

Chiều 25/7, ông Nguyễn Văn Bách, Phó Chi cục trưởng Chi cục Quản lý thị trường TP.HCM cho hay, sau khi cơ quan này tiến hành kiểm tra đồng loạt 70 cửa hàng thuộc chuỗi thời trang mẹ và bé Con Cưng trên địa bàn TP.HCM đã tạm giữ hơn 10.000 sản phẩm có dấu hiệu vi phạm nhãn mác, nguồn gốc xuất xứ.

Theo đại diện Chi cục Quản lý thị trường TP.HCM, đây là kết quả làm việc của 24 đội quản lý thị trường trực thuộc trong 3 ngày qua sau chỉ đạo khẩn của Cục Quản lý thị trường, Bộ Công thương.

Cơ quan quản lý thị trường tạm giữ hơn 10.000 sản phẩm sau khi kiểm tra 70 cửa hàng Con Cưng tại TP.HCM. 

Sản phẩm bị tạm giữ chủ yếu là quần áo trẻ em các loại, mắt kính, đồ chơi trẻ em, đồ dùng cho mẹ và bé… sản xuất tại Việt Nam và nước ngoài. Nhiều sản phẩm trong đó không xuất trình được hoá đơn, chứng từ.

Một số sản phẩm có dấu hiệu vi phạm về nhãn mác như không ghi tên và địa chỉ nhà sản xuất, dán che một phần nhãn gốc, không in năm sản xuất…

Được biết, Công ty cổ phần Con Cưng có khoảng 100 cửa hàng tại TP.HCM. Theo kế hoạch, sau khi kiểm tra hết tất cả cửa hàng Con Cưng tại TP.HCM, Chi cục Quản lý thị trường Thành phố sẽ tiến hành làm việc với doanh nghiệp này.

Theo ông Nguyễn Văn Bách, từ kết quả đối chiếu hoá đơn, chứng từ các sản phẩm bị tạm giữ, đơn vị mới xác định chính xác những vi phạm của Công ty cổ phần Con Cưng và sẽ công bố thông tin chính thức.

Trong diễn biến có liên quan, Cục Quản lý thị trường, Bộ Công thương cũng vừa có văn bản yêu cầu chi cục quản lý thị trường các tỉnh, thành phố rà soát địa bàn, các cơ sở kinh doanh chuỗi siêu thị Con Cưng và ToyCity thuộc Công ty cổ phần Con Cưng, tiến hành thẩm tra, xác minh.

Nếu phát hiện có dấu hiện vi phạm phải khẩn trương xây dựng phương án đấu tranh kiểm tra và xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

TIN LIÊN QUAN
Phương Anh Linh
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều