Tài xế dừng xe bắn chim trên cao tốc Hạ Long - Hải Phòng bị triệu tập

Đội tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc số 2 (Đội 2) cho biết đã lập biên bản xử lý trường hợp dừng xe trên làn dừng khẩn cấp để bắn chim trên đoạn cao tốc Hạ Long - Hải Phòng.

Chiều 15/3, trao đổi PV, một lãnh đạo Đội 2 cho biết: “Sau khi nắm bắt được thông tin có trường hợp phương tiện tự ý dừng xe trên làn khẩn cấp tuyến cao tốc Hạ Long – Hải Phòng, đơn vị đã khẩn trương xác minh và mời chủ xe lên để làm rõ người thực hiện hành vi vi phạm”.

Anh D dừng xe ở làn khẩn cấp trên cao tốc Hạ Long- Hải Phòng để bán chim.

Theo lãnh đạo Đội 2, ngày 15/3, tại Công an TP Cẩm Phả, Quảng Ninh, lực lượng chức năng đã làm rõ được hành vi vi phạm của Vũ Huy D (trú tại TP Cẩm Phả, Quảng Ninh) trong vụ việc.

Anh D thừa nhận, vào 10h30 ngày 13/3, anh D đã điều khiển xe ô tô biển số 14C-186.xx đi trên đường cao tốc từ Hạ Long đến Hải Phòng, khi đến Km số 5, anh D đã tự ý dừng lại trên làn dừng khẩn cấp và dùng súng bắn chim. D đã nhận thức được hành vi này vi phạm quy định của Luật Giao thông đường bộ.

Theo quy định tại điểm b, khoản 6, Điều 5 Nghị định 100/NĐ-CP của Chính phủ, lái xe D bị phạt tiền 6 - 8 triệu đồng, ngoài ra bị tước giấy phép lái xe 2 - 4 tháng.

Đối với việc sử dụng súng bắn chim, Công an TP Cẩm Phả sẽ xử lý D theo đúng quy định.

Trước đó, vào trưa ngày 13/3, trên mạng xã hội lan truyền thông tin: Tại Km 05 cao tốc Hạ Long- Hải Phòng (hướng Hạ Long đi Hải Phòng), một người đàn ông khoảng hơn 40 tuổi đi xe ô tô bán tải mang BKS 14C - 186.xx dừng xe trên cao tốc. Khi dừng xe, người này sử dụng một vật giống súng tự chế để săn bắn chim hoang dã. Ngay sau khi thấy mọi người dùng máy quay lại sự việc thì người đàn ông này vội vã cất vật giống súng lên xe rồi nhanh chóng lái xe đi khỏi hiện trường.

TIN LIÊN QUAN
Tiến Anh
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều