Suýt mù vì gai cành hoa cọ vào mắt

Các bác sĩ Khoa Mắt Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí vừa tiếp nhận 1 bệnh nhi nhập viện trong tình trạng rách giác mạch, đục thủy tinh thể do gai của cành hoa.

Hình ảnh minh họa (Ảnh: Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí)

Theo gia đình cho biết trước đó 1 ngày trẻ có vui chơi tại nhà và vô tình bị cành hoa cọ vào mặt. Sau đó trẻ có kêu đau, nhức, đỏ mắt và nhìn thấy mờ mắt trái. Gia đình đã đưa trẻ tới khám tại bệnh viện. Qua tiến hành thăm khám, bác sĩ cho biết bệnh nhi bị rách giác mạc khoảng 1,5mm, có dịch chảy qua vết rách, tiền phòng của bệnh nhi xẹp hơn so với mắt phải và thủy tinh thể đang có dấu hiệu đục do giác mạc rách gây tổn thương thủy tinh thể. Bệnh nhi được nhanh chóng tiến hành khâu, xử lý khâu giác mạc, bơm hơi tái tạo tiền phòng.

Bác sĩ Nguyễn Quang Khánh cho biết trường hợp của bệnh nhi sau khi điều trị ổn định sẽ tiến hành thay thủy tinh thể để tránh những biến chứng và giúp trẻ đạt được thị lưc tốt hơn sau chấn thương.

Cũng theo bác sĩ, đối với các trường hợp người bệnh bị rách giác mạc cần được băng che mắt, tuyệt đối không tự ý nhỏ thuốc, dụi mắt và chuyển ngay đến các sở y tế gần nhất. Bởi nếu trẻ không được xử trí kịp thời có thể gây viêm mủ nội nhãn, viêm màng bồ đào…… và có thể gây mù lòa.

Các bậc phụ huynh cần chú ý khi trẻ vui chơi cần tránh xa các dị vật có thể gây tổn thương. Cần tuyên truyền, giáo dục về sự nguy hiểm của chấn thương mắt, biện pháp đề phòng và cách xử lý ban đầu để tránh những nguy hiểm có thể xảy ra.

TIN LIÊN QUAN
Khánh Ngọc
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều