Sửng sốt phát hiện xác cá ngừ "khổng lồ", to như cá mập

Ba người đàn ông đi chơi ván trượt trên sông Severn (Anh) đã sửng sốt phát hiện xác một chú cá ngừ khổng lồ.

Anh Kev Brady, 33 tuổi, cùng hai người bạn Steve Burgess và Alec Foster, ở Gloucestershire, Anh trong khi chơi lướt ván trên sông Severn đã phát hiện xác con cá ngừ vây xanh khổng lồ dài tới hơn 2,1m, tương đương kích thước một con cá mập.

Sửng sốt phát hiện xác cá ngừ
Anh Kev Brady bên xác con cá ngừ khổng lồ. (Nguồn: Mirror)

"Steve phát hiện ra con cá đầu tiên. Anh ấy hét lên với tôi và Alec. Chúng tôi khi đó đang ở trên ván trượt và nghĩ rằng đó có thể là một con bò hoặc một vật gì đó. Cho tới khi đến bên cạnh nó tôi mới nhận ra đó là một con cá", anh Brady thuật lại.

Dai Francis, một chuyên gia sinh học ở Severn, cho biết ông không ngạc nhiên khi nghe tin cá ngừ trôi tới sông Severn.

"Cá ngừ đại dương không thường xuyên xuất hiện ở vùng biển Anh nhưng do nhiệt độ nước tăng lên, chúng xuất hiện ở đây ngày càng nhiều. Con cá ngừ khổng lồ có thể đã đuổi theo đàn cá hồi tới vùng sông này" - ông Francis giải thích.

Cá ngừ đại dương (hay còn gọi là cá bò gù) là loại cá lớn thuộc họ Cá bạc má (Scombridae), chủ yếu thuộc chi Thunnus, sinh sống ở vùng biển ấm, cách bờ độ 185 km trở ra. Cá ngừ đại dương là loại hải sản đặc biệt thơm ngon, mắt rất bổ (cá ngừ mắt to), được chế biến thành nhiều loại món ăn ngon và tạo nguồn hàng xuất khẩu có giá trị.

Theo baoquocte

TIN LIÊN QUAN
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều