Sữa gián được lấy như thế nào?

Các nhà khoa học tin rằng sữa gián sẽ trở thành một trong những thực phẩm giàu dinh dưỡng nhất trên hành tinh nhưng việc thu thập sữa gián không phải là chuyện dễ dàng.

Theo tờ Odditycentral, gián cánh cứng Thái Bình Dương là một loài sinh vật đẻ con và có sữa. Trong nghiên cứu vài năm trước, các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng gián cái có tiết sữa màu vàng nhạt khi mang thai.

Sữa của gián có hàm lượng dinh dưỡng gấp 3 lần sữa bò, do đó được coi là một trong những thực phẩm bổ dưỡng nhất hành tinh.

Nghiên cứu con gián cánh cứng đang mang thai, các nhà khoa học đã quan sát thất thứ dinh dưỡng đặc biệt này, tập trung trong phần ruột dưới dạng chất lỏng sữa. Họ tiếp tục quá trình phân tích kiểm tra bộ gen đưa ra kết luận rằng đó là một thực phẩm hoàn chỉnh.

Leonard Chavas, một trong những nhà khoa học tham gia vào nghiên cứu cho biết: "Đó chính là những gì mà con người cần gồm protein, các axit amin thiết yếu, chất béo và đường ".

Leonard cho biết thêm rằng mức năng lượng của siêu thực phẩm này cao đến mức giúp những con gián cánh cứng Thái Bình Dương mới sinh phát triển nhanh và lớn hơn hẳn so với các loài khác.

Chất dinh dưỡng này có thể chiết xuất thành thực phẩm ở dạng lỏng hoặc tinh thể thông qua một quá trình gọi là vắt sữa gián.

Tuy nhiên, đây là một quá trình khá khó khăn. Theo tính toán, để thu được 100 gram sữa, cần phải có 1.000 con gián. Vì vậy, trong thời gian này, các nhà khoa học đang tìm cách tái tạo chất này trong phòng thí nghiệm hoặc tạo ra một viên thuốc sữa gián.

Ông Leonard Chavas nói: "Hiện tại, chúng tôi đang cố gắng tìm hiểu cách kiểm soát hiện tượng để đưa nó vào sản xuất hàng loạt".

Trên thực tế, kể có được kết luận cuối cùng về việc sữa gián có an toàn cho người tiêu dùng và hương vị của nó như thế nào, các nhà nghiên cứu vẫn cần phải tiến hành thêm nhiều nghiên cứu, thử nghiệm. Nhưng ông Leonard Chavas chắc rằng, sữa gián "không có hương vị gì đặc biệt".

TIN LIÊN QUAN
Hoàng Dung (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều